Sau 1 tuần triển khai gần 1.500 phương tiện đăng ký mới tại công an huyện, thị xã

  Báo Đại Đoàn Kết
  295 liên quanGốcHà Nội

  Công an thành phố Hà Nội cho hay từ ngày 21/5 đến nay đã có 1.482 trường hợp đến Công an xã, huyện làm thủ tục đăng ký xe.

  Người dân phấn khởi vui mừng khi được cấp biển số xe máy ở công an xã.

  Người dân phấn khởi vui mừng khi được cấp biển số xe máy ở công an xã.

  Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau một tuần thực hiện, việc phân cấp đăng ký phương tiện ô tô, xe máy về công an cấp huyện và xã, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đạt kết quả tốt, không có trường hợp nào khiếu nại về thủ tục hành chính, đa số người dân đến làm thủ tục đăng ký xe máy đều hài lòng về thái độ phục vụ, cũng như chuyên môn của cán bộ công an cơ sở.

  Cụ thể, từ ngày 21/5 đến nay, 18 huyện, thị xã đã làm thủ tục đăng ký mới cho tổng số 1.482 trường hợp (xe ô tô là 626 trường hợp), trong đó đăng ký mới xe ô tô 446 trường hợp, sang tên 102 trường hợp, thu hồi 10 trường hợp, cấp đổi biển số, đăng ký 18 trường hợp và chuyển đến 50 trường hợp.

  Còn Công an 183 xã đã làm thủ tục đăng ký 856 mô tô, trong đó đăng ký mới 640 trường hợp, sang tên 93 trường hợp, thu hồi 11 trường hợp, cấp đổi biển số, đăng ký 98 trường hợp, chuyển đến 14 trường hợp.

  Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ đều tuyên truyền về lợi ích khi người dân tham gia đăng ký phương tiện qua cổng dịch vụ công, đã có 10 trường hợp đăng ký trực tuyến phương tiện là ô tô do thiếu một số giấy tờ. Những trường hợp này đều được giải quyết, giảm được thời gian đi nộp thuế và giải quyết các thủ tục hành chính khác.

  Công an thành phố Hà Nội đánh giá, hiện tại, công an 183 xã, 18 huyện, thị xã đã bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng nhiệm vụ mới phân cấp đăng ký phương tiện về cơ sở theo quy định của Bộ Công an.

  Lê Khánh

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/sau-1-tuan-trien-khai-gan-1500-phuong-tien-dang-ky-moi-tai-cong-an-huyen-thi-xa-5687512.html