Sau 1 năm, ca sĩ Phi Nhung vẫn 'sống' trong tim người ở lại, bí mật với Thủy Tiên được tiết lộ

Lễ giỗ đầu của ca sĩ Phi Nhung không chỉ có sự tham gia của người thân, các con nuôi, bạn bè, đồng nghiệp mà còn có rất đông người hâm mộ. Điều này cho thấy tình cảm của những người ở lại dành cho giọng ca 'Bông Điên Điển' vẫn vẹn nguyên.

Lễ giỗ đầu của ca sĩ Phi Nhung diễn ra vào ngày 16 và 17/9 năm nay tại chùa Pháp Lạc, Bình Phước. Lễ giỗ được tổ chức trong không khí trang trọng, xúc động. Không chỉ thắp hương cho người đã khuất, người thân, đồng nghiệp, bạn bè và hàng trăm người hâm mộ còn trồng cây và tham gia thắp nến tưởng niệm giọng ca Bông Điên Điển.

Những hình ảnh của Phi Nhung khi còn sống được gia đình treo lên khiến cư dân mạng xúc động nhớ lại hành trình nghệ thuật của nữ ca sĩ.

Những hình ảnh của Phi Nhung khi còn sống được gia đình treo lên khiến cư dân mạng xúc động nhớ lại hành trình nghệ thuật của nữ ca sĩ.

Gia đình còn dựng tượng sáp cho Phi Nhung bên cạnh ban thờ.

Các con nuôi tề tựu tưởng nhớ Phi Nhung trong lễ giỗ đầu.

Rất đông người hâm mộ đã lặn lội đường xa tới thắp nến tưởng nhớ nữ ca sĩ.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh - tri kỷ âm nhạc của Phi Nhung đã bay từ Mỹ về để thắp hương cho nữ ca sĩ trong lễ giỗ đầu tiên. Anh tâm sự dù Phi Nhung đã ra đi một năm nhưng anh vẫn chưa tin và chấp nhận được điều đó. Anh đã từ chối nhiều show diễn yêu cầu anh song ca cùng các giọng ca nữ khác.

Thời gian qua, Mạnh Quỳnh liên tục thực hiện các đêm nhạc tưởng nhớ, quyên tiền xây trường dạy tiếng Việt tại Mỹ theo tâm nguyện của cô bạn thân. Anh cũng dìu dắt các con nuôi của Phi Nhung là Thiêng Ngân, Tuyết Nhung trên con đường âm nhạc.

Mạnh Quỳnh từ Mỹ về nước dự lễ giỗ đầu của đồng nghiệp.

Các nghệ sĩ như Trường Giang, Quách Tuấn Du, Tố My... cũng về Bình Phước để thắp nén hương cho người quá cố. Những nghệ sĩ khác như Thanh Hà, Minh Luân đăng bài viết nhớ thương ca sĩ Phi Nhung lên mạng xã hội. Ê-kíp chương trình Solo Cùng Bolero - chương trình mà Phi Nhung đã đồng hành suốt 7 năm - lập bàn thờ ngay tại phim trường sản xuất và thực hiện một tiết mục đặc biệt để tưởng nhớ nữ giám khảo.

Trường Giang dù bận rộn vẫn về Bình Phước thắp hương cho đàn chị.

Ban thờ Phi Nhung ở phim trường sản xuất chương trình Solo Cùng Bolero.

Ngoài ra, cộng đồng mạng còn đổ dồn sự chú ý vào bài đăng của anh Q.C - quản lý truyền thông của Phi Nhung và cũng là một người em rất thân thiết với nữ ca sĩ lúc sinh thời. Anh Q.C quyết định tiết lộ bí mật liên quan tới Phi Nhung và Thủy Tiên vào đúng giỗ đầu của cố ca sĩ:

"Vậy là 1 năm kể từ ngày chị nguyện làm đóa sen bên Phật, nhưng mọi người vẫn không ngừng nhớ và thương chị. Có một chuyện bí mật giữa mình và chị, mình nghĩ cũng có thể là điều chị còn trăn trở muốn nói hoặc fan chị muốn nghe thêm câu chuyện về chị...

Hai bức hình trên là những đoạn tin nhắn chị có kể lúc buồn nhất khi bị hiểu lầm chỉ có mỗi Thủy Tiên nhắn tin an ủi và chị muốn khi về Mỹ sẽ cảm ơn Tiên, nhưng mãi mãi chuyến về Mỹ đã không thực hiện được...”.

Thủy Tiên vẫn biết ơn sự giúp đỡ của Phi Nhung khi đi diễn ở Đức, và cô cũng luôn động viên đàn chị khi khó khăn.

Những tin nhắn vừa được quản lý truyền thông của cố ca sĩ Phi Nhung tiết lộ.

Đây không phải lần đầu tiên Thủy Tiên âm thầm thể hiện sự ủng hộ và quan tâm tới đàn chị Phi Nhung. Vào thời điểm Phi Nhung qua đời, Thủy Tiên đang phải tạm "ở ẩn" vì những ồn ào xung quanh việc quyên góp tiền từ thiện nhưng cô vẫn ầm thầm gọi điện cho quản lý truyền thông của Phi Nhung để chia buồn và còn nhắn tin để kể về chuyến lưu diễn châu Âu gần 10 năm trước đã được Phi Nhung quan tâm và dành nhiều tình cảm như thế nào.

Bài đăng tiết lộ sự quan tâm của Thủy Tiên dành cho Phi Nhung của quản lý vào năm 2021.

Tuệ Lâm - Ảnh: Phạm Thành Trung, FBNV

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/sau-1-nam-ca-si-phi-nhung-van-song-trong-tim-nguoi-o-lai-bi-mat-voi-thuy-tien-duoc-tiet-lo-post1470561.tpo