Sát thủ Na Uy không nhận tội giết người

Sát thủ Na Uy Anders Behring Breivik ngày 16.4 thừa nhận đã đánh bom và nổ súng giết chết 77 người hồi tháng 7.2011, song không nhận tội giết người vì cho rằng hành động của mình là tự vệ.

Nhóm quan sát viên Liên Hợp Quốc đầu tiên gồm 6 người tới thủ đô Damascus hôm 16.4 nhằm giám sát tiến trình ngừng bắn tại Syria.

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma (70 tuổi) sẽ cưới vợ lần thứ sáu vào cuối tuần này. Hiện ông Zuma đã có 3 vợ và 21 người con.

Tướng Hussein Tantawi - người đứng đầu Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập (SCAF) - ngày 15.4 kêu gọi soạn thảo hiến pháp mới trước khi tiến hành bầu cử tổng thống, nhằm đáp ứng đòi hỏi của các lực lượng tự do và tôn giáo trong nước.

Hàng trăm người dân Czech đổ xuống đường, tuần hành tại thủ đô Prague và một số thành phố khác hôm 16.4 để phản đối chính sách của chính phủ mà họ cho là mang tính phản xã hội và làm giảm mức sống của một số tầng lớp xã hội, đồng thời kêu gọi Tổng thống Vaclav Klaus từ chức.

Các giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 16.4 nhóm họp để thảo luận và quyết định người sẽ lãnh đạo thể chế tài chính đa phương này sau khi Chủ tịch Robert Zoellick mãn nhiệm vào tháng 6 tới. Hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ này là Hiệu trưởng Đại học Dartmouth Kim Jong Jim - người Mỹ gốc Hàn Quốc và Bộ trưởng Tài chính Nigeria Ngozi Okonjo-Iweala.