Sát ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Vé máy bay vẫn thừa nhiều

Từ giữa tuần tới, người lao động sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, khác dịp hè, giá vé máy bay dịp nghỉ lễ tới hiện không quá cao, khách có nhiều lựa chọn.

Khảo sát trang bán vé trực tuyến các hãng hàng không nội địa sáng 28/8 cho thấy, tình hình vé máy bay đi lại dịp nghỉ Quốc khánh 2/9 tới còn nhiều mức giá và chuyến bay cho khách lựa chọn, chỉ một vài đường bay đông khách hết vé giá rẻ. Dịp nghỉ lễ năm nay, các hãng đều triển khai kế hoạch tăng cường thêm nhiều chuyến bay phục vụ nhu cầu hành khách, nhưng thực tế lượng khách giảm so với cao điểm hè vừa qua.

Căng thẳng nhất thuộc về “đường bay vàng” Hà Nội - TPHCM, các ngày 1-4/9, với Vietnam Airlines chỉ còn một số chuyến bay giá vé khoảng 2 triệu đồng trở lên, còn đa số các chuyến bay chỉ còn vé giá từ 3 triệu đồng trở lên, thậm chí một số chuyến bay giờ thuận lợi buổi sáng đã hết vé phổ thông. Nếu muốn mua vé giá dưới 2 triệu đồng/chiều khách có nhiều lựa chọn nếu bay Vietjet, Pacific Airlines (giá từ 1,3 triệu đồng trở lên).

Tiếp đến là chặng Hà Nội - Phú Quốc, Vietnam Airlines, bay giờ sáng chỉ còn vé giá 4 triệu đồng/chiều trở lên, các chuyến bay về chiều cũng giá xấp xỉ 3 triệu đồng/chiều. Nếu bay Vietjet vào buổi sáng giá cũng quanh mức 3 triệu đồng/chiều trở lên, nhưng nếu bay chiều về đêm giá vé rẻ còn nhiều (từ 1 triệu đồng/chiều trở lên).

Trong khi đó, các chặng bay nội địa khác số lượng vé giá thấp vẫn còn nhiều cho khách lựa chọn. Cụ thể, chặng Hà Nội - Đà Nẵng, nếu đi Vietnam Airlines ngày 1/9 giá vé từ 1,5 triệu đồng trở lên còn nhiều, những ngày sau đó giá vé còn chưa tới 1 triệu đồng/chiều.

Chặng TPHCM/Hà Nội - Nha Trang, các hãng đều còn nhiều vé, với giá chỉ từ 1,5 -2 triệu đồng/chiều trở lên. Trong khi chặng TPHCM - Phú Quốc giá chỉ từ 1,1 triệu đồng/chiều trở lên và còn nhiều lựa chọn. Chặng TPHCM - Vinh/Thanh Hóa/Hải Phòng, các hãng giá vé cũng chỉ quanh mức từ 1 - 1,5 triệu đồng/chiều trở lên, với nhiều lựa chọn.

 Nhu cầu đi lại của người dân dịp 2/9 tuy có tăng so với hiện nay nhưng giảm so với cao điểm hè vừa qua, nên giá vé máy bay không quá áp lực.

Nhu cầu đi lại của người dân dịp 2/9 tuy có tăng so với hiện nay nhưng giảm so với cao điểm hè vừa qua, nên giá vé máy bay không quá áp lực.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) cho biết, cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay diễn ra từ 31/8 đến 4/9 với dự kiến lượng khách ngày cao điểm nhất khoảng 120.000 người/ngày (tăng 12% so với hiện tại). Số lượng chuyến bay dự kiến phục vụ bình quân 730 chuyến bay/ngày, đa số bay nội địa. Hiện sân bay này đã lên phương án phối hợp liên ngành để đảm bảo điều tiết giao thông khu vực trong và trước khu vực nhà ga hành khách, giám sát và xử lý tình trạng “xe dù” chèn ép khách; điều tiết giảm ùn tắc giao thông…

Trong khi sân bay Nội Bài (Hà Nội) dự kiến cả dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, trung bình sân bay phục vụ khoảng 80.000 lượt khách/ngày, dù cao hơn hiện tại nhưng vẫn thấp hơn cao điểm hè vừa qua.

Dự kiến tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng từ ngày 31/8 đến ngày 4/9 là khoảng 531 chuyến, với khoảng 50.000 lượt khách/ngày, chủ yếu khách nội địa.

Lê Hữu Việt

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/sat-ngay-nghi-le-quoc-khanh-29-ve-may-bay-van-thua-nhieu-post1465217.tpo