Sạt lở nghiêm trọng ven sông Vàm Cỏ Tây, một chiếc cầu bị gãy

  Sáng 8/7 vừa qua, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường bờ Bắc cặp sông Vàm Cỏ Tây, thuộc địa bàn xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Hiện địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng khảo sát tìm hướng khắc phục sự cố.

  Khi đi ngang qua khu vực này, người dân phát hiện nhiều vết rạn nức trên tuyến đường bờ Bắc cặp sông Vàm Cỏ Tây, gần 1 giờ sau đoạn lộ này sụp lún hoàn toàn, nghiêng lệch về phía bờ sông. Đoạn sạt lở có chiều dài khoảng 60m, toàn bộ mặt lộ sụp lún sâu khoảng 5m (thuộc ấp Đầu Sấu, xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng), nằm cạnh sát chân cầu Đầu Sấu. Vụ việc xảy ra còn làm gãy 1 cây cầu giao thông gần đó.

  Bà NGUYỄN THỊ MAI, Xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: “Mấy ông này chạy dưới đó lên đây thấy sụp thì la la; chạy ra thì thấy sụp rồi mà nhà không có ai. Xảy ra từ 7 giờ đến 8 giờ.”

  Ông NGUYỄN VĂN HIỂN, Xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: “Hồi 7 giờ tôi đi ngang đây thì nó nứt chút xíu. Tui đi chợ khoảng chừng mười mấy phút quay lại đã sụp rồi. Nó kéo luôn cây cầu đằng kia sụp luôn, cô bác sợ quá chạy hết.”

  Để khắc phục tình trạng giao thông, trước mắt, địa phương cho rào chắn, cắm biển cảnh báo không cho phương tiện qua lại. Bố trí phương tiện phục vụ người dân qua lại khu vực này.

  Ông TRẦN VĂN KHÁNH, Chủ tịch UBND xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: “Sau khi nhận được tin thì UBND xã đã cử cán bộ xuống để khảo sát hiện trường. Trước hết cho rào cản 2 đầu lộ sụt lún, đồng thời thông báo người dân không qua lại đoạn sụt lún này. UBND cũng tạo điều kiện như phà cho bà con qua lại.”

  Được biết, đây là tuyến đường lưu thông liên xã Tuyên Bình Tây - Vĩnh Bình để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, mới đây địa phương được đầu tư nâng cấp trải nhựa tuyến đường này dài khoảng 6km. Sau hơn 2 tuần đưa vào sử dụng xảy ra tình trạng sạt lở như trên. Sau khi sự cố xảy ra, địa phương báo cáo sự việc về UBND huyện Vĩnh Hưng và các cơ quan chức năng để phối hợp tiến hành khảo sát thực tế, xác định nguyên nhân dẫn đến sạt lở để có phương án khắc phục.

  Thực hiện : Mỹ Tho

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/long-an-sat-lo-tuyen-duong-cap-song-vam-co-tay