Sạt lở đất đá tại Bắc Kạn: Ba nạn nhân tử vong

Sau khoảng 10 giờ khẩn trương tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ, đến hơn 10 giờ ngày 22/5, các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã tìm thấy cả ba thi thể nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất đá vào một nhà dân tại thôn Phiêng Pục (xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn) xảy ra đêm 21/5 rạng sáng 22/5/2024.

Ba nạn nhân được xác định cùng một gia đình gồm chồng là anh H.T.H (sinh năm 1996), vợ là chị L.T.S.M (sinh năm 1997) và con là cháu H.L.B.A (sinh năm 2022).

Ông Long Minh Giám, Chủ tịch UBND xã Hiệp Lực cho biết, khi xảy ra sạt lở, trong nhà có 8 người. Đất đá sạt lở vào phía sau ngôi nhà đã vùi lấp 3 người ngủ ở buồng góc trong nhà (là ba nạn nhân nói trên). Năm người còn lại ngủ ở hai buồng phía cửa đã thoát được ra ngoài.

 Hiện trường sạt lở.

Hiện trường sạt lở.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, khoảng 50 dân quân xã hỗ trợ gia đình cứu người bị mắc kẹt.

Trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ và động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nông Quang Nhất cho biết, lực lượng của xã Hiệp Lực đã được huy động ngay trong đêm cùng các thiết bị, máy móc hỗ trợ gia đình tìm người bị nạn.

Sáng 22/5, lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, xã cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã xuống hiện trường vụ sạt lở chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn và kịp thời hỗ trợ gia đình theo quy định. Tỉnh đã chỉ đạo chính quyền xã, huyện bố trí địa điểm làm nhà ở khu vực mới bảo đảm an toàn, ổn định và hỗ trợ lo hậu sự cho các nạn nhân.

Theo TTXVN

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.vn/sat-lo-dat-da-tai-bac-kan-ba-nan-nhan-tu-vong-185152.bbg