Sát hại cháu họ rồi tự gây thương tích để đánh lạc hướng điều tra

Sau chầu nhậu từ trưa đến chiều, khoảng 17h45 ngày 10/2, Đoàn Ngọc Hà (39 tuổi, trú thôn Hà Thanh, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đi qua nhà anh Nguyễn Đăng Đức ở cùng xóm. Vừa bước vào nhà, Hà đã lên giọng khệnh khạng đòi anh Đức cho 1.000USD để tiêu xài. Vốn biết tính cà khịa của Hà, lại thấy Hà đang say rượu nên anh Đức nhẹ nhàng từ chối.

Hà lại bảo anh Đức: “Mấy đám choai choai đang hát hò đầu đường ồn ào quá, rứa mà chịu được à? Mi đưa tau 100 triệu đồng, tau qua dẹp bọn nó trong vòng 30 giây”. Thấy anh Đức tiếp tục lắc đầu, Hà chửi anh Đức “khinh người” nên chuyển sang gây gổ. Lúc này, anh Đoàn Ngọc Hiếu (28 tuổi, trú thôn Hà Thanh), gọi Hà là bác họ tình cờ ghé đến đây chơi. Thấy Hà càn quấy, Hiếu can ngăn và khuyên Hà về nhà nghỉ ngơi.

Nhưng mới đi được một đoạn, Hà chuyển qua gây sự với Hiếu và tát vào mặt Hiếu. Bực tức, Hiếu đạp lại vào người Hà ngã xuống đường. Hà liền đứng dậy rút con dao thủ sẵn trong người đâm Hiếu gục tại chỗ rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Hiếu được người dân kịp thời đưa đi bệnh viện cấp cứu, song do thương tích quá nặng nạn nhân đã tử vong.

Đối tượng Đoàn Ngọc Hà tại cơ quan Công an.

Về đối tượng Hà, sau khi chạy về nhà, nghe tin anh Hiếu chết, hắn đã dùng dao tự đâm một nhát vào đầu gối của mình rồi tung tin trên đường về nhà cùng Hiếu thì bị một nhóm người lạ mặt tấn công; hắn bị thương ở chân nên bỏ chạy, không biết Hiếu bị đâm chết. Sau đó, hắn tự đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam băng bó vết thương…

Nhận được thông tin về vụ việc, Công an huyện Đại Lộc lập tức tiến hành điều tra xác định đối tượng Đoàn Ngọc Hà là hung thủ gây án. Hà bị bắt khi lẩn trốn tại bệnh viện. Khám xét trên người đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ 1 con dao và cặp côn nhị khúc. Ban đầu, đối tượng một mực cho rằng mình cũng là nạn nhân. Nhưng trước những bằng chứng rõ ràng, Hà đã phải thừa nhận gây ra cái chết của anh Hiếu và dựng nên câu chuyện bị những người lạ mặt tấn công nhằm chạy tội.

Được biết, vào tháng 12/2013 Hà đã dùng dao gây thương tích cho ông Võ Dương (trú thôn Hà Thanh), vụ việc đang được Công an xã Đại Đồng thụ lý thì Hà lại gây ra vụ án nghiêm trọng hơn. Ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Lộc đã bàn giao đối tượng Đoàn Ngọc Hà cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền