Sapa nằm trong danh sách những thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Tạp chí du lịch quốc tế Condé Nast Traveler mới đây đã bình chọn 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới, trong đó có thị trấn Sapa của Việt Nam.

Condé Nast Traveler mô tả, Sapa là một thị trấn miền núi yên tĩnh nằm ở tỉnh Lào Cai, phía Tây Bắc của Việt Nam, cách xa các bãi biển nghỉ mát nổi tiếng, các thành phố lớn và các di sản thế giới.

 Thung lũng Mường Hoa đẹp như tranh vẽ tô điểm cho sự hấp dẫn đặc biệt của Sapa.

Thung lũng Mường Hoa đẹp như tranh vẽ tô điểm cho sự hấp dẫn đặc biệt của Sapa.

Nhà thờ đá Sapa, điểm check-in nổi tiếng tại khu du lịch Sapa.

Ẩm thực Sapa rất đa dạng và hấp dẫn làm say lòng du khách.

Nơi đây được biết đến với khung cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang bát ngát, những thác nước ngoạn mục và cả những con đường mòn uốn lượn. Hàng loạt các điểm đến tuyệt đẹp quanh thị trấn đang chờ đợi du khách ghé thăm như núi Hàm Rồng, đỉnh Fansipan, thung lũng Mường Hoa, hồ Séo Mý Tỷ, đèo Ô Quy Hồ, thác Bạc, thác Tình Yêu...

Condé Nast Traveler cho biết, bên cạnh tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp, đừng quên dành thời gian để khám phá những địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến với Sapa.

Chuyên trang du lịch cũng tư vấn du khách đừng bỏ lỡ cơ hội "check-in" ở Nhà thờ đá Sapa, mua sắm ở khu chợ Sapa, tìm hiểu về cuộc sống bản địa tại các bản làng truyền thống, hay chỉ đơn giản là đi dạo ngắm nhìn thị trấn...

Condé Nast Traveler đánh giá, mỗi vùng miền, mỗi địa phương ở Việt Nam đều có nền ẩm thực riêng biệt, và Sapa cũng không ngoại lệ. Mang đậm nét đặc trưng của một thị trấn vùng cao ở Tây Bắc, Sapa nổi tiếng với những món ăn truyền thống như thắng cố, thịt trâu gác bếp, thịt lợn cắp nách, gà đen, cá hồi, các món nướng, xôi ngũ sắc, cơm lam, rượu táo mèo...

Cùng với đánh giá của Condé Nast Traveler, trong thời gian qua, truyền thông quốc tế dành khá nhiều thời lượng để ca ngợi và tôn vinh các danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Điều này góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy, quảng bá và đưa thương hiệu du lịch Việt Nam ra thế giới.

Theo báo cáo mới đây, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4/2023 tăng trưởng tốt so với tháng trước đó. Tính chung 4 tháng qua, du lịch Việt Nam đón gần 3,7 triệu khách quốc tế.

Vân Anh (Theo Condé Nast Traveler)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/sapa-nam-trong-danh-sach-nhung-thi-tran-nho-dep-nhat-the-gioi-post246886.html