Sập tòa nhà 4 tầng ở Jordan khiến hàng chục người thương vong

  Nhà chức trách Jordan thông báo đã tìm thấy thi thể của 5 người sau vụ một tòa nhà 4 tầng bị sập ở thủ đô Amman trong ngày 13/9. Ngoài ra, 14 người khác đã bị thương trong khi vẫn còn nhiều người khác bị vùi lấp trong đống đổ nát.

  Hiện trường vụ sập tòa nhà 4 tầng ở thủ đô Amman, Jordan ngày 13/9/2022. Ảnh: THX/TTXVN

  Hiện trường vụ sập tòa nhà 4 tầng ở thủ đô Amman, Jordan ngày 13/9/2022. Ảnh: THX/TTXVN

  Thông báo cho hay nỗ lực cứu hộ vẫn đang khẩn trương diễn ra, với sự tham gia của lực lượng dân phòng, cơ quan an ninh khu vực và lực lượng hiến binh. Hiện một nguồn tin từ lực lượng dân phòng cho biết vẫn còn "một số người bị mắc kẹt" dù không xác nhận con số cụ thể.

  Theo hãng tin AFP, Thủ tướng Jordan Bisher al-Khasawneh đã đến thị sát hiện trường sự cố ở quận Jabal al-Weibdeh cùng với các Bộ trưởng Nội vụ, Y tế và Thông tin. Người phát ngôn chính phủ Faisal al-Shaboul cho biết Thủ tướng al-Khasawneh đã chỉ thị Thị trưởng Aman và các quan chức khác tiến hành điều tra nguyên nhân vụ sập nhà.

  Trong khi đó, phát biểu trên truyền hình nhà nước, Phó Thủ tướng Tawfiq Kreishan cho biết "nhà cũ và hư hại nằm trong số các nguyên nhân dẫn đến sự cố". Hiện người dân sinh sống ở những tòa nhà lân cận đang được sơ tán. Jabal al-Weibdeh nằm trong số những quận cũ ở thủ đô Amman, được xây dựng từ đầu thế kỉ 20 và hiện là nơi sinh sống của rất đông người nước ngoài.

  Việt Hải (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/sap-toa-nha-4-tang-o-jordan-khien-hang-chuc-nguoi-thuong-vong-20220914055441723.htm