Sập nhà trung tâm thành phố Pháp, không một ai sống sót

8 người mất tích trong vụ sập nhà ở Marseille đều được xác nhận đã thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập nhà tại thành phố Marseille

Trái với hy vọng sẽ tìm thấy người sống sót trong số 8 người bị mất tích, thi thể của 5 người đàn ông và 3 phụ nữ đã được tìm thấy và được xác định danh tính.

Ông Charles-Henri Garíen, chỉ huy lực lượng cứu hộ cứu nạn thành phố Marseille, Pháp ngày 10/11 khẳng định chắc chắn rằng, không còn nạn nhân nào khác ngoài 8 thi thể đã được tìm thấy trong đống đổ nát của hai tòa nhà ở trung tâm thành phố bị sập ngày 5/11.

Quan chức Pháp nhấn mạnh lực lượng cứu hộ cẩn thận tìm kiếm trong đống đổ nát và tuyên bố các hoạt động cứu trợ và tìm kiếm đã kết thúc, trước khi bắt đầu một cuộc diễu hành tưởng nhớ các nạn nhân của thảm họa.

Vụ sập nhà nói trên xảy ra vào sáng 5/11. Hai tòa nhà có tường chung tại phố Aubagne ở giữa trung tâm thành phố Marseille bất ngờ sụp xuống.

Khoảng 60 nhân viên cứu hộ đã được huy động. Hàng chục người dân sinh sống trong những tòa nhà bên cạnh đã được sơ tán để phòng ngừa sự cố tương tự.

Theo nhà chức trách Pháp, trước khi xảy ra sự cố nêu trên, những hình ảnh do ứng dụng Google Maps chụp được trong những tháng gần đây cho thấy mặt trước của những tòa nhà trên có nhiều vết rạn nứt nghiêm trọng.

Thùy Dương (Theo Guardian)