Sập nhà liên hoàn ở TQ: Bố lấy thân làm 'lá chắn' cứu con

Sau 14 giờ nằm trong đống đổ nát, bé gái an toàn bởi bố em đã lấy thân làm lá chắn cho em.

Sập nhà liên hoàn ở TQ: Bố lấy thân làm 'lá chắn' cứu con - Ảnh 1

Bé gái 3 tuổi được đưa ra khỏi đống đổ nát (Ảnh: shanghaiist.com)

Sáng sớm ngày 10/10, một khu nhà ở ngoại ô thành phố Ôn Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) bất ngờ sập đổ khiến ít nhất 22 người chết. Ngay khi nhận được thông tin về vụ sập nhà liên hoàn , lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường triển khai các công tác cứu hộ cứu nạn.

Đến 18h35 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra một bé gái sống sót kỳ diệu trong vòng tay của bố mẹ mình ngay giữa đống đổ nát.

Theo đó, sau 14 giờ nằm trong đống đổ nát, bé gái vẫn được an toàn bởi bố em đã lấy thân làm lá chắn bảo vệ cho em khi tòa nhà bất ngờ đổ xuống. Tuy nhiên, cả hai bố mẹ em đều đã thiệt mạng.

Bé gái đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Sập nhà liên hoàn ở TQ: Bố lấy thân làm 'lá chắn' cứu con - Ảnh 2

Bố của bé gái đã lấy thân làm "lá chắn" bảo vệ con gái khi tòa nhà bất ngờ sập

Tính đến 22h ngày 10/10, lực lượng cứu hộ đã tìm được 26 nạn nhân giữa đống đổ nát, trong đó có 20 người đã chết. Hiện các công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành, thông tin trên tờ Trí thức trẻ cho hay.

Nguyên nhân vụ sập nhà vẫn đang được điều tra nhưng theo kết quả ban đầu, khu nhà này đã cũ và nhiều vết nứt, được xây dựng từ những năm 1970.

Những năm trở lại đây, nhiều căn hộ trong khu nhà được cải tạo để cho dân nhập cư tới cư trú và xây thêm nhiều tầng trên mái, khiến khu nhà cao 6 tầng và không đảm bảo an toàn.

Năm tòa nhà gần đó đã được sơ tán để tránh trường hợp đáng tiếc.

Theo một điều tra năm 2014 ở Ôn châu, có 1.400 tòa nhà trong thành phố đang trong tình trạng nguy hiểm và cẩn được tu sửa khẩn cấp, TTXVN thông tin.

Mai Anh (Tổng hợp)