Sập mỏ đồng ở Thổ Nhĩ Kỳ, 3 người chết, 13 người mắc kẹt

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 13 người khác đang bị mắc kẹt dưới hầm mỏ đồng sau khi hầm bị sập vào cuối ngày hôm qua 17/11 (giờ địa phương)

Văn phòng tỉnh trưởng tỉnh Siirt, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết ít nhất 3 thợ mỏ đã thiệt mạng sau vụ một hầm khai thác đồng đỏ tại tỉnh này bị sập vào cuối ngày 17/11. Theo thông báo, 3 thi thể được tìm thấy sau vụ sập hầm do sạt lở đất.

13 người khác vẫn còn đang mắc kẹt trong hầm mỏ. Các nhân viên cứu hộ và xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường sau khi nhận được tin báo. Theo đó, đội cứu hộ đang tìm cách giải cứu những người này.

Sập mỏ đồng ở Thổ Nhĩ Kỳ, 3 người chết, 13 người mắc kẹt - Ảnh 1

Mỏ đồng ở Thổ Nhĩ Kỳ bị sập khiến 3 người chết, 13 người mắc kẹt (Ảnh minh họa)

Vụ việc này xảy ra tại mỏ đồng tư nhân Madenkoy ở quận Sirvan, tỉnh Siirt. Park Elektrik, chủ nhân của hầm mỏ cho hay, vụ sạt lở đất là do cơn mưa lớn xuất hiện vào buổi chiều. Ngay sau khi hầm mỏ bị sập, mọi hoạt động khai thác ngay lập tức đã bị đình chỉ.

Được biết, tai nạn lao động ở Thổ Nhĩ Kỳ không phải là hiếm. Nó càng ngày càng tăng trong vài thập kỷ gần đây khi mà ngành xây dựng, năng lượng và nhu cầu hàng hóa bùng nổ trong khi tiêu chuẩn an toàn lao động không theo kịp.

Trước đó, hồi tháng 5/2014, Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến một thảm họa công nghiệp tồi tệ chưa từng có khi có đến 301 thợ mỏ thiệt mạng sau vụ cháy hầm mỏ Soma, miền Tây nước này.

-> Nam thanh niên tự thiêu khiến 27 người bị thương

Kim Thanh (Theo Reuters)