Sập khán đài trong lễ tôn giáo ở Israel, hơn 200 người bị thương

  24 liên quanGốc

  Hai người chết và hơn 200 người bị thương sau khi khán đài đổ sập trong buổi lễ tối 16/5 tại một nhà thờ gần thành phố Jerusalem.

  “Lực lượng Phòng vệ Israel đang tham gia cứu hộ. Tôi cầu nguyện cho sự an toàn của những người bị thương”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz nói, Times of Israel đưa tin ngày 17/5.

  Vụ sập khán đài xảy ra tại Karlin, nhà thờ Do Thái Chính thống thuộc Giv'at Ze'ev - khu định cư Israel tại vùng Bờ Tây. Hai người bị chết là một đàn ông 40 tuổi và một bé trai 12 tuổi, Jerusalem Post trích lời nhân viên y tế cho biết.

  Những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện tại Jerusalem. Sau khi tìm kiếm tại khu vực, nhân viên y tế và lính cứu hỏa xác nhận không có người bị mắc kẹt dưới khán đài đổ sập.

  Hiện trường vụ đổ sập khán đài tại nhà thờ Karlin. Ảnh: AP.

  Nhà thờ này nằm trong tòa nhà chưa hoàn thiện và chưa được phê duyệt sử dụng, chỉ huy cảnh sát quận Jerusalem nói với phóng viên.

  Một số sự kiện Do thái Chính thống cực đoan tại Israel sẽ được lắp đặt khán đài cho nhiều người đứng hoặc nhảy múa quanh một chiếc bàn trung tâm - chỗ ngồi của những người đứng đầu địa phương.

  Sự việc xảy ra 16 ngày sau vụ giẫm đạp thảm khốc khiến 44 người thiệt mạng trong lúc tụ tập để ăn mừng lễ Lag b’Omer tại núi Meron. Đây được coi là bi kịch với số người dân chịu thương vong lớn nhất trong thời bình của Israel.

  Giẫm đạp chết người ở lễ hội tôn giáo lớn nhất Israel Ít nhất 38 người thiệt mạng, 103 người bị thương trong vụ giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo lớn nhất Israel. Hàng chục nghìn người đã tham gia sự kiện, bất chấp cảnh báo.

  Quốc Đạt

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/sap-khan-dai-trong-le-ton-giao-o-israel-hon-200-nguoi-bi-thuong-post1216239.html