Sắp khai mạc Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ nhất

Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ nhất sẽ chính thức khai mạc sáng 21/11 tại Hà Nội. Dự kiến có khoảng 150 đại biểu trong nước và đại biểu từ các nước trong khu vực ASEAN tham dự Diễn đàn.

Đây là diễn đàn nhằm trao đổi những kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật về trật tự giao thông, quản lý và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo ra sự hài hòa về pháp luật giao thông trong điều kiện hội nhập của công dân các nước cộng đồng ASEAN; đồng thời xây dựng những hoạt động mang tính định kỳ, tạo thành cơ chế thường xuyên của cảnh sát giao thông các nước trong cộng đồng ASEAN.

Sắp khai mạc Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ nhất - Ảnh 1

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn của các lái xe tại Bình Dương. Ảnh: Huyền Trang/TTXVN

Trong ba ngày diễn ra Diễn đàn (từ 21-23/11), các đại biểu sẽ cùng trao đổi về tình hình trật tự, an toàn giao thông trong cộng đồng các nước ASEAN và thảo luận xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin, hỗ trợ lẫn nhau trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông khu vực; trao đổi về kinh nghiệm thực thi cưỡng chế thi hành pháp luật giao thông trong điều kiện hội nhập Cộng đồng ASEAN; công tác thống kê tai nạn giao thông và điều tra giải quyết tai nạn giao thông của cảnh sát giao thông các nước ASEAN.

Cũng tại diễn đàn, các đại biểu sẽ trao đổi về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và quản lý người điều khiển phương tiện giao thông của cảnh sát giao thông các nước ASEAN; xây dựng nội dung Bản ghi nhớ hợp tác của Cảnh sát giao thông các nước ASEAN và dành thời gian để đi tham quan thực tế đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Vân Hải (TTXVN)