Sập giàn giáo tại công trường trên phố Trương Định, 2 người tử vong

Vụ tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 4h sáng nay (13/10) trên công trình xây dựng chung cư cao tầng tại 753 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Sập giàn giáo tại công trường trên phố Trương Định, 2 người tử vong - Ảnh 1

Hiện trường vụ sập giàn giáo khiến một công nhân tử nạn

Nhiều công nhân chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên, một nhóm công nhân tiến hành xây dựng ở tầng 6 của công trình dự án tổ hợp thương mại văn phòng & nhà ở cao tầng Eco Green Tower số 1 Giáp Nhị, quận Hoàng Mai, Hà Nội thì giàn giáo bị đổ sập.

Sự việc khiến một số công nhân ngã xuống, trong đó có hai người đã tử vong. Một số nạn nhân khác bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, một nạn nhân tử vong là ông Lê Văn Q. (54 tuổi, quê ở Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội), một người khác chưa xác minh được danh tính. Một người nhà của ông Q. cho biết, vào hơn 5h sáng thì nhận được điện thoại báo tin. Khi họ có mặt thì ông Q. đang ở Bệnh viện Bạch Mai và đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng bảo vệ công trình đã căng bạt quây kín hiện trường. Phía bên trong, các công nhân đã ngừng hoạt động.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương được làm rõ.

Sập giàn giáo tại công trường trên phố Trương Định, 2 người tử vong - Ảnh 2

Sập giàn giáo, nhiều người mắc kẹt trong đống đổ nát

Khi nhóm người ở Vũng Tàu đang thi công các hạng mục công trình thì giàn giáo bất ngờ đổ sập. Một nạn nhân được đưa ra ngoài, trong khi số khác đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Chu Dũng