Sập giàn giáo làm chết người ở TP.HCM: Công trình từng bị xử phạt vi phạm

UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, cho biết công trình này sửa chữa, cải tạo mà không báo cho phường biết. Trước khi xảy ra sự cố trên, phường đã lập biên bản vi phạm hành chính và đã có biên bản đình chỉ thi công.

Theo Công an quận 1, khoảng 21h tối 22/11, khi nhóm công nhân đang thi công 1 công trình xây dựng ở con hẻm 25, đường Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì giàn giáo bất ngờ đổ sập .

Lúc này, nhóm công nhân tìm cách tháo chạy xuống dưới tầng để thoát ra ngoài. Tai nạn khiến một khối bê tông lớn đè chết một công nhân trông coi khu vực công trình. Đồng thời một người đàn ông bán mì gõ cạnh đó bị thương, nhưng được người dân xung quanh kịp thời đưa vào bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an quận 1 đã có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra tìm kiếm người nghi mất tích trong công trình. Toàn bộ khu vực con hẻm được cắt điện phong tỏa để lực lượng tìm kiếm người nghi mất tích.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Niên & Tuổi Trẻ

Nhiều người dân trong con hẻm cũng cho biết, trước đây, đã nhiều lần họ góp ý với chủ nhân ngôi nhà số 25/21 xây sai quy cách, ảnh hưởng nhà bên cạnh. Nhà này cũng có chiều hướng nghiêng về một bên, khi thi công cải tạo còn có nhiều gạch đá, cây cối rơi vãi. Người dân cũng đã kiến nghị lên cơ quan chức năng, nhưng chưa kịp xử lý thì sự cố đã xảy ra.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, cho biết công trình này sửa chữa, cải tạo mà không báo cho UBND phường biết. Trước khi xảy ra sự cố trên, phường đã lập biên bản vi phạm hành chính, trình UBND quận 1 xử phạt. Phường cũng đã có biên bản đình chỉ thi công.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Vui - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - cho biết đơn vị đã tiếp nhận bệnh nhân Lê Văn Đẹp (53 tuổi) nhập viện trong tình trạng khó thở. Qua thăm khám phát hiện bệnh nhân bị chấn thương đầu, ngực, chân.

Xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị gãy 4 xương sườn bên trái. Hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn, đang được theo dõi.

Theo bác sĩ Vui, tổ cấp cứu của bệnh viện đang túc trực tại hiện trường vụ sập giàn giáo ở đường Tôn Thất Tùng để kịp thời xử trí nếu phát hiện có người bị vùi lấp.

Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Hạnh Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN