Sập giàn giáo công trình phố Thịnh Liệt, 6 người thương vong

Giàn giáo công trình bất ngờ đổ sập, sự cố khiến nhóm công nhân đang thi công gặp nạn.

Sự cố đáng tiếc nói trên xảy ra khoảng 5giờ sáng ngày 13/10, tại công trình xây dựng số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo ông M. (63 tuổi), một người dân sinh sống gần công trình cho biết, thời điểm trên, ông đang ở trong nhà thì nghe tiếng "rầm" rất lớn. “Khi tôi chạy lên tầng nhìn qua công trình bên cạnh thì thấy giàn giáo sập. Lúc đó, tôi thấy một số công nhân mắc kẹt tại tầng 6. Một số công nhân hô lớn có 2 người bị rơi xuống tầng hầm”, ông M nói.

Hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin ban đầu vụ việc cho thấy, sự cố đã khiến 2 người tử vong. Trong đó, có một người đàn ông sinh năm 1964, ở Thanh Oai, Hà Nội; một người phụ nữ sinh năm 1991, quê ở Hà Nam. Ngoài ra, vụ tai nạn cũng khiến 4 người khác bị thương, được đưa vào viện cấp cứu.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, khoảng 3 tiếng sau vụ tai nạn, công trình đã ngừng thi công, cửa vào được căng bạt kín, lực lượng chứng năng đã chăng giây bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Được biết, đây là công trình chung cư tổ hợp thương mại, văn phòng nhà ở cao tầng Eco Green Tower. Tổ hợp nhà ở văn phòng gồm 28 tầng, hiện nay đang xây dựng đến tầng số 6.

Tuấn Dũng