Sắp diễn ra Vietnam Expo 2016 tại TP Hồ Chí Minh

Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2016 sẽ diễn ra từ 30/11/2016 đến 3/12/2016 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn(SECC).

Sắp diễn ra Vietnam Expo 2016 tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Vietnam Expo 2016 dự kiến thu hút 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng. Nổi bật là 06 gian hàng đến từ Việt Nam - Hàn Quốc - Đài Loan - Indonesia - Nepal - Trung Quốc.

Hội chợ sẽ trưng bày và giao thương các sản phẩm thuộc 05 ngành hàng chính như gian hàng quốc gia; Công nghệ thân thiện môi trường; Sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay; Máy móc - Thiết bị điện, điện tử; Thủ công mỹ nghệ - Quà tặng. Ngoài ra còn một số sản phẩm và dịch vụ khác.

Hội chợ năm nay, Indonesia là quốc gia danh dự cho sự kiện. Với 60 gian hàng, các doanh nghiệp đến từ đất nước Indonesia sẽ trưng bày các sản phẩm thuộc nhóm hàng tiêu dùng và công nghệ sản xuất tiến tiến. Bên cạnh đó, Hội chợ còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp Hàn Quốc do Chính quyền và các tổ chức xúc tiến thương mại đến từ các tỉnh, thành tổ chức như Phòng Thương mại và Công nghiệp Bucheon (BCC), Chính quyền nhân dân TP Incheon, TP Suwon, TP Daejeon… Gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đem đến Việt Nam các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ mới tiên tiến và phù hợp với thị trường Việt Nam, góp phần hơn nữa thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch song phương giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Một điểm nhấn tại Vietnam Expo 2016 là khu chuyên đề "Công nghệ thân thiện môi trường" (Ecotech Vietnam). Tại đây sẽ giới thiệu tới thị trường công nghệ giải pháp tổng thể cho mọi yếu tố của môi trường thuộc các lĩnh vực quản lý, bảo vệ, tái tạo, ứng dụng trong sản xuất và đời sống .

Vietnam Expo 2016 là được coi là điểm đến quan trọng, là cầu nối giao thương dành cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh , thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới . Thống kê tại Vietnam Expo 2015 tại Tp Hồ Chí Minh đã ghi nhận 15.460 lượt khách tới tham quan và làm việc; trên 500 hợp đồng mua bán, biên bản ghi nhớ hợp tác được thực hiện.

PV