Sắp diễn ra Triển lãm Vietfood &Beverage – Propack 2016 quy mô lớn ở Hà Nội

Triển lãm

chuyên ngành về thực phẩm, đồ uống và máy móc bao bì đóng gói mang tên Vietfood & Beverage – Propack 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 9-12 /11 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, Triển lãm Vietfood & Beverage – đã tổ chức thành công 20 năm tại TP Hồ Chí Minh (từ năm 1996), là cầu nối thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vietfood & Beverage – ProPack 2016 tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tháng 8 vừa qua, có sự góp mặt của 425 công ty đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quy mô hơn 500 gian hàng.

Sắp diễn ra Triển lãm Vietfood &Beverage – Propack 2016 quy mô lớn ở Hà Nội - Ảnh 1

Đông đảo các doanh nghiệp tham gia triển lãm tại TP HCM.

Tại triển lãm ở Hà Nội vào tháng 11 lần này, ngoài việc tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài nước, các mặt hàng trưng bày cũng rất đa dạng và phong phú như: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, chế biến sẵn); Thủy sản (chế biến sẵn, đông lạnh); Nông sản (cà phê, chè, hạt điều, hạt tiêu…); Nguyên liệu chế biến thực phẩm – đồ uống – làm bánh kẹo; Đồ uống có cồn, nước hoa quả, trà, cà phê; Thiết bị đóng gói, bảo quản thực phẩm, đông lạnh; Các nhãn hàng nhượng quyền thương hiệu; Thiết bị vật dụng nhà hàng khách sạn.

Theo Ban Tổ chức, khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc sẽ góp mặt với 30 doanh nghiệp, sản phẩm trưng bày là thế mạnh của Hàn quốc như Thực phẩm – đồ uống đóng hộp, hải sản đông lạnh, thiết bị đông lạnh, bảo quản…

Khu gian hàng Thái Lan trở lại với mặt hàng khá tương đồng với sản phẩm của Việt Nam như hoa quả tươi, gia vị… đây cũng là cơ hội tốt cho doanh nghiệp trong nước có cơ hội so sánh, trao đổi kinh nghiệm sản xuất.

Triển lãm do Công ty Vinexad (Bộ Công thương) tổ chức với sự ủng hộ của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam, Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Việt Nam (CODEX Việt Nam) và các Hiệp Hội trong và ngoài nước.

Trong 4 ngày triển lãm dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 15.000 lượt khách tham quan và làm việc; trong đó có các khách giao dịch thương mại từ các khu vực nuôi trồng, sản xuất như Hải Dương, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Ninh…

Lan Hương