Sắp diễn ra diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số

Qua 3 năm tổ chức kể từ năm 2019, diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số đã trở thành một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của ngành công nghệ Việt Nam, có vai trò dẫn dắt, định hình đường hướng phát triển của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số.

 Họp báo diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2022.

Họp báo diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2022.

Chiều 6/12, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi họp báo chuẩn bị cho diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2022.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghệ số và Truyền thông, cho biết diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2019.

Qua 4 năm tổ chức, diễn đàn là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của ngành công nghệ số Việt Nam. Đây là sự kiện có vai trò dẫn dắt, định hình đường hướng phát triển của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho rằng diễn đàn là nơi chia sẻ kinh nghiệm, bài học của các doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình sản xuất, kinh doanh trong nước và khai phá thị trường nước ngoài.

“Diễn đàn cũng sẽ trao đổi các giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp công nghệ thông tin, doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn của thế giới”, ông Nghĩa nói.

Với chủ đề "Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu", diễn đàn năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 8/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Diễn đàn cũng có 2 điểm cầu trực tuyến tại Nhật Bản và Singapore.

Mục tiêu của diễn đàn năm nay nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao năm 2021; trao đổi, thảo luận các tư tưởng, định hướng chiến lược về phát triển công nghiệp công nghệ số Việt Nam trong giai đoạn tới; chia sẻ các kinh nghiệm, bài học của các doanh nghiệp công nghệ thông tin và doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình sản xuất kinh doanh trong nước cũng như khai phá thị trường nước ngoài.

Cũng tại diễn đàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2022 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc.

Ngọc Lưu

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/sap-dien-ra-dien-dan-quoc-gia-phat-trien-doanh-nghiep-cong-nghe-so-20180504224278466.htm