Sắp đấu giá huyền thoại Ford Mustang Eleanor 'hàng thửa'

Một trong 11 chiếc Ford Mustang Eleanor sắp được bán đấu giá đầu năm 2020 từng được sử dụng trong phim Gone in 60 Seconds. Đây được xem là một trong số những chiếc xe huyền thoại của nhà sản xuất ôtô Mỹ.

Chiếc xe huyền thoại Ford Mustang Eleanor cổ điển trong bộ phim Gone in 60 Seconds (tạm dịch: Biến mất trong 60 giây) là một trong những chiếc xe điện ảnh mang tính biểu tượng nhất từng tạo ra. Chiếc xe có vô số bản sao nhưng 1 phiên bản được cho là từng sử dụng trong phim vào năm 2000 sẽ được bán đấu giá sắp tới đây.

Được bán đấu giá vào tháng 1/2020, chiếc xe được tạo ra bởi Cinema Vehicle Services, 1 nơi chuyên chế tạo xe để tham gia các bộ phim, và đây là 1 trong 11 chiếc được chế tạo cho bộ phim mà Nicolas Cage thủ vai chính.

Huyền thoại Ford Mustang Eleanor sẽ được bán đấu giá vào tháng 1/2020, chiếc xe được tạo ra bởi Cinema Vehicle Services, 1 nơi chuyên chế tạo xe để tham gia các bộ phim, và đây là 1 trong 11 chiếc được chế tạo cho bộ phim mà Nicolas Cage thủ vai chính.

Mặc dù chiếc xe được biết rộng rãi, tuy nhiên lịch sử của chiếc xe vẫn rất thú vị. Các bản phác thảo ban đầu được tạo ra bởi Steve Stanford và thiết kế được điều chỉnh bởi Chip Foose. Sau khi thiết kế hoàn thành, Cinema Vehicle Services bắt đầu độ phiên bản Eleanor trên chiếc Ford Mustang 1967. Chiếc xe được lấy cảm hứng từ mẫu GT500 và trang bị la zăng độ, thêm đèn phụ và sơn màu Pepper Gray Metallic.

Nội thất của xe được nâng với vô lăng bằng gỗ, bàn đạp ga và phanh bằng nhôm, cần số của Hurst đi kèm nút bấm “Go Baby Go”. Chiếc xe có ghế sau nhỏ, công tắc kích hoạt bình ni-tơ và đồng hồ đo tốc độ.

Xe trang bị động cơ V8 5.9L với xy lanh bằng nhôm, cửa nạp hiệu Edelbrock Performanceer và trục cam độ. Phiên bản này có ống xả bằng thép không gỉ, bộ giảm âm Magnaflow và hệ thống đánh lửa MSD.

Các trang bị khác bao gồm: hệ thống treo Total Control Products, phanh đĩa Wilwood và hệ thống trợ lực lái. Hệ thống ni-tơ là thật và cung cấp từ 100 - 125 mã lực. Được biết chiếc xe mới chỉ chạy được gần 150 km sau khi được khôi phục lại nguyên gốc. Mức giá xe Ford Mustang Eleanor hiện vẫn chưa được đưa ra.

Video: Ngắm huyền thoại Ford Mustang Eleanor “hàng thửa”.

Chung Nguyễn

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/sap-dau-gia-huyen-thoai-ford-mustang-eleanor-hang-thua-13 04570.html