Sắp công bố kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái

PhapluatNet - Liên quan đến việc thanh tra tài sản Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái, Thanh tra Chính phủ cho biết đã hoàn tất quá trình thanh tra, dự kiến sẽ công bố kết luận vào đầu tháng 8 tới.

Sáng 17/7, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ trao đổi với Vnexpress cho biết, đoàn thanh tra của Cục đã hoàn tất 15 ngày thanh tra trực tiếp ở Yên Bái về khối tài sản của ông Phạm Sỹ Quý và việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của gia đình ông Quý làm xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, ông Đạt đã từ chối tiết lộ các thông tin nắm được trong quá trình thanh tra và khẳng định: "Đoàn đang trong quá trình hoàn thiện dự thảo kết luận và sẽ công bố vào đầu tháng 8 tới".

Liên quan đến khoản vay 20 tỷ đồng mà ông Quý nói dùng để xây biệt phủ, ông Đạt cho rằng, ông Quý phải giải trình rõ ràng. "Trách nhiệm của thanh tra là sẽ xác minh và có kết luận cụ thể. Việc vay ngân hàng phải có cơ sở, giấy tờ đầy đủ chứ không thể giải trình bừa được".

Sắp công bố kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái - Ảnh 1

Vay 20 tỷ đồng để xây biệt phủ?

Theo bản kê khai tài sản trước đó của ông Phạm Sỹ Quý, ông khai hiện đang sở hữu một nhà ở, một chung cư, một nhà tạm, quyền sử dụng của một mảnh đất, một trang trại rộng 2ha và 1 ô tô Camry cùng với tổng thu nhập trong năm 2016 quy đổi thành tiền Việt Nam tăng 1 tỷ đồng.

Ông Quý cho biết khoản thu nhập đó là “thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016”. Cụ thể, riêng trong năm 2016, tài sản của ông Quý được ghi nhận tăng 2 hạng mục là công trình xây dựng trang trại rộng 02 ha tại tổ 51 phường Minh Tân, TP Yên Bái và quyền sử dụng đất của trang trại này.

Còn lý giải về “biệt thự khủng" của gia đình tại TP. Yên Bái, ông Quý cho biết là gia đình ông đã vay bạn bè, gia đình và ngân hàng 20 tỉ đồng để xây dựng khu “biệt phủ”. Sau đó đoàn thanh tra của Cục Chống tham nhũng đã yêu cầu ông Quý giải trình về khoản vay này.

Khoảng đầu tháng 6, nhiều đơn bị báo chí thông tin phản ánh về khối tài sản lớn của hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ, sau đó UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo thành lập đoàn công tác liên ngành thanh tra vụ việc theo thẩm quyền.

Theo Quyết định số 1614/QĐ-TTCP ngày 26/6/2017, đoàn thanh tra của Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) sẽ tiến hành thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái đối với thửa đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái có liên quan đến hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ - vợ ông Phạm Sỹ Quý; việc chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với người có nghĩa vụ kê khai liên quan đến thửa đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân của gia đình bà Hoàng Thị Huệ.

Đoàn Thanh tra gồm 6 thành viên do ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng làm trưởng đoàn.

Thời gian thanh tra 15 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (27/6). Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2010 đến tháng 6/2017, khi cần thiết có thể xem xét đến trước và sau thời kỳ nêu trên.

Minh Tuệ (tổng hợp)

báo phapluatnet
Yên Bái
giám đốc TNMT Yên bái
biệt phủ trái phép
bao phap luat
giám đốc sở TNMT Yên Bái
báo phapluat net
thanh tra tài sản

Ý kiến các bạn đọc

Gửi