Sắp có kết luận vụ bé mầm non tố bị cô giáo đánh

(Nguoiduatin.vn) – Một nguồn tin riêng cho biết, hiện công an đã vào cuộc điều tra vụ bé mầm non 3 tuổi “tố” cô giáo P ở trường mẫu giáo SOS đánh vào đầu làm bé bị chấn động não. Theo đó, trong tuần này sẽ có kết luận điều tra của Công an phương Mai Dịch.

Sau khi nhận được phản ánh của gia đình bé Tô Đỗ Thiên Sơn sinh năm 2009, lớp mẫu giáo bé trường mầm non SOS, Công an phường Mai Dịch đã vào cuộc để làm rõ sự việc. Được biết, hiện nay công an đã làm việc với cô giáo Phương trường SOS và một số người có liên quan để tìm hiểu thông tin.

Theo gia đình cháu Sơn, ngày 26/10, sau khi ở lớp học về, cháu có biểu hiện nôn, sốt cao. Cho rằng cháu có thể bị trúng gió vì đang thời điểm giao mùa, khí trời rất độc nên bà ngoại đã đánh gió cho cháu. Tuy nhiên, sau đó thấy cháu mếu máo kêu đau và bảo với bà: “Cháu bị cô Phương đánh vỡ đầu rồi”.

Trường mẫu giáo SOS Mai Dịch, Cầu Giấy (Hà Nội)

“Thấy cháu kêu đau nhiều, gia đình đã chủ động đưa cháu đi chiếu chụp não dù biết cháu còn nhỏ tuổi như tuổi vậy (3,5 tuổi), việc chụp não sẽ rất ảnh hưởng. Sau khi đi chụp về cháu Sơn vẫn có biểu hiện sốt cao, bác sỹ khám cho cháu cũng đã kết luận cháu bị “chấn động não” – một đại diện gia đình cháu Sơn bức xúc kể lại.

Qua 3 lần làm việc với nhà trường, phụ huynh thất vọng vì trường khẳng định không có chuyện đánh bé T.S. Gia đình bé T.S đã làm đơn tố cáo gửi lên công an phường Mai Dịch và các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ sự việc.

Trao đổi điện thoại với phóng viên, bà Nguyễn Thu Hiền - Hiệu trưởng Trường mầm non S.O.S cho hay: “Suốt mấy ngày qua từ lãnh đạo đến các giáo viên của trường rất buồn. Bản thân tôi và giáo viên P. vì suy nghĩ đã bị giảm cân. Sáng 12/11, trường và lãnh đạo làng trẻ tiếp tục có cuộc họp “mổ xẻ” sự việc nhưng giáo viên vẫn khẳng định không đánh bé Thiên Sơn”.

Sau khi thông tin trên được lan ra, ngày 12/11, Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cũng đã trực tiếp làm việc với nhà trường và lắng nghe ý kiến phụ huynh liên quan đến vụ việc. Phó trưởng phòng Nguyễn Minh Xuyến cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là ai sai đến đâu xử lí đến đó. Phòng đang khẩn trương làm việc để sớm có trả lời thấu đáo cho phụ huynh, nhà trường và giáo viên yên tâm”.

Cũng liên quan đến sự việc trên, trung tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng Công an phường Mai Dịch cho biết muộn nhất là 18/11 phía công an sẽ có kết luận về vụ việc này.

Phan Chính