Sập cầu vượt biển, 9 người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi một cây cầu bị sập gần đảo du lịch nổi tiếng Bali của Indonesia.

Theo cảnh sát địa phương, vào khoảng 18h30 (11h30 GMT) ngày 16/10, cây cầu nối giữa hai đảo Nusa Lembongan và Nusa Ceningan bị sập khi có quá nhiều người đi qua cầu để tới một buổi lễ hội tôn giáo. VOV đưa tin.

Sập cầu vượt biển, 9 người thiệt mạng - Ảnh 1

Cận cảnh cây cầu sập. Ảnh: Tribun Bali.

Phát ngôn viên Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Indonesia, Sutopo Purwo Nugroho tuyên bố trên hãng truyền thông có ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương sau tai họa này. Trong số những người thiệt mạng có 3 trẻ em, 2 trong số những người bị thương ở trong tình trạng nguy kịch. Theo báo cáo ban đầu, các nạn nhân đều là người Indonesia.

Ông Nugroho cho biết, đội cứu hộ của Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Indonesia(BNPB) đã dừng tìm kiếm các nạn nhân vào 21h ngày 16/10 bởi thời tiết xấu. báo CAND đưa tin.

Nguyên nhân sập cầu ban đầu xác định có thể là do lâu không được bảo trì đầy đủ và số lượng người đi qua cầu quá đông dẫn tới quá tải nên đã gây ra tai nạn thương tâm này.

Trung Hùng (T/h)