Sập cầu vượt biển, 27 người thương vong

9 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương sau khi một cây cầu bị sập gần đảo du lịch nổi tiếng Bali của Indonesia. Ấn Độ: Lũ cuốn sập cầu 20 người mất tích/ Ấn Độ: Sập cầu vượt, hàng trăm người thương vong

Tai họa xảy ra vào 18h30 (11h30 GMT) ngày 16-10, khi rất nhiều người đang cố đi qua một cây cầu nối giữa hai đảo Nusa Lembongan và Nusa Ceningan.

"9 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương" phát ngôn viên Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Indonesia, Sutopo Purwo Nugroho tuyên bố trên hãng truyền thông Antara.

Sập cầu vượt biển, 27 người thương vong - Ảnh 1

Cận cảnh cây cầu sập. Ảnh: Tribun Bali.

Ông Nugroho cho biết, đội cứu hộ của Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Indonesia(BNPB) đã dừng tìm kiếm các nạn nhân vào 21h ngày 16-10 bởi thời tiết xấu.

Theo ông Sutopo thì việc cầu không được bảo trì đầy đủ có thể là nguyên nhân của thảm họa trên. "Căn cứ vào báo cáo, tất cả các nạn nhân đều là người dân địa phương. Không có người nước ngoài," Nugroho tuyên bố với hãng truyền thông Anadolu.

Sập cầu vượt biển, 27 người thương vong - Ảnh 2

Hai đảo Nusa Lembongan và Nusa Ceningan.

Các nhân chứng cho biết cầu đã lắc lư rất mạnh trước khi sập, nhiều người đi bộ và đi xe đạp đã bị rơi xuống biển. Trong khi đó, một hãng truyền thông tư nhân cho biết, cây cầu đã bị quá tải khi nhiều người qua cầu để sang tham dự một lễ hội địa phương.

Những cây cầu nối giữa các đảo rất phổ biến trên đất nước Indonesia.

B.N.