Sập cầu treo Tà Lài, 4 người rớt xuống sông phải cấp cứu

Vào khoảng 14h ngày 15/11, cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai trên đại bàn xã Tà Lài, huyện Tân Phú đã bị sập khiến 4 người bị rơi xuống sông Đồng Nai...

Cuối giờ chiều 15/11, ông Trần Bá Đạt, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã thông tin với báo chí về vụ việc sập cầu treo Tà Lài xảy ra vào khoảng 14h cùng ngày.

Sập cầu treo Tà Lài, 4 người rớt xuống sông phải cấp cứu - Ảnh 1

Sự cố sập cầu treo Tà Lài.

Theo đó, vào khoảng 14h cùng ngày, cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai trên đại bàn xã Tà Lài, huyện Tân Phú đã bị sập. Bước đầu, theo các thông tin từ người dân có mặt tại hiện trường, thời điểm cầu sập có 4 người đang lưu thông bị rơi xuống sông Đồng Nai.

Đến khoảng 15h cùng ngày, các lực lượng tham gia cứu hộ đã cứu vớt thành công 4 nạn nhân trên. “Các nạn nhân khi được cứu tình hình sức khỏe đều bình thường, chỉ có 1 nạn nhân bị thương nhẹ ở chân phải đưa vào bệnh viện”, ông Đạt cho biết. Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành rà soát, tìm kiếm đề phòng có thêm nạn nhân bị rơi xuống sông.

Theo ông Đạt, hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành xác định nguyên nhân gây sập cầu. Tại hiện trường cho thấy, nguyên nhân dẫn đến sập là do 1 dây cáp trong hệ thống cáp treo của cầu bị tuột, tuy nhiên nguyên nhân tuột vẫn đang được xác định.

"Tôi đang chuẩn bị lên cầu, bỗng nghe tiếng rầm, cây cầu bị rơi mất khúc giữa xuống sông. Lúc đó có khá nhiều người rơi xuống, họ la hét kêu cứu nên tôi rất sợ hãi", chị Nguyễn Thị X. - một người dân chia sẻ.

Cũng liên quan đến sự cố trên, đại diện Phòng cảnh sát PCCC số 5 cũng thông tin, sau khi nhận thông báo, đơn vị nhanh chóng cử một Đội đến khu vực xảy ra sự cố để tiến hành tìm kiếm cứu nạn. Đến thời điểm này, ngoài 4 nạn nhân nói trên, chưa tìm thêm phương tiện hay nạn nhân nào.

Được biết, cầu treo Tà Lài được đưa vào sử dụng năm 2005, bắc qua sông Đồng Nai, nối liền đường Tà Lài và Làng dân tộc ấp 4, xã Tà Lài. Cầu có chiều dài 164m, chiều rộng 4m, tổng vốn đầu tư trên 3,6 tỷ đồng.

Nguyễn Nhâm