Sập cầu treo ở Lai Châu làm 8 người chết, 36 người bị thương

NDĐT- Sáng 24-2, đã xảy ra một vụ tại nạn sập cầu treo hết sức thương tâm, khiến 8 người chết, 36 người bị thương nặng tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Cây cầu sập do đứt cáp làm nhiều người chết và bị thương. (Ảnh: VOV)

* 25 bác sĩ đến Lai Châu cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu treo

Vụ việc xảy ra trong khi bà con cả xã tập trung đưa đám ma đồng chí Phó chủ tịch HĐND xã (vừa bị tử vong hôm trước, do tai nạn giao thông). Khi đoàn đưa tang đi qua cây cầu treo từ bản Chu Va 8 sang bản Chu Va 6, mới đưa vào sử dụng từ tháng 12-2012, thì bất ngờ cầu bị đứt dây cáp do dòng người đi quá nặng, làm cho cả quan tài cùng đoàn người đưa đám rơi xuống lòng suối cạn toàn đá.

Ông Vàng A Hồ, Chủ tịch UBND xã Sơn Bình cho biết hiện tại đã có 3 người tử vong tại chỗ, 5 người tử vong trên đường đến bệnh viện và 36 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Tam Đường và Bệnh viện Lai Châu. Các nạn nhân chủ yếu là người lớn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền các cấp từ xã đến huyện Tam Đường đã sớm có mặt tại hiện trường, động viên các gia đình có người gặp nạn và làm công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Theo ông Nguyễn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, nguyên nhân bước đầu được xác định là một bên neo cáp bị đứt, khiến cầu treo lật nghiêng, hất cả đoàn người xuống suối.

UBND tỉnh Lai Châu sau khi nhận được thông báo đã quyết định hỗ trợ ngay mỗi gia đình có người chết 5,4 triệu đồng, hỗ trợ mỗi người bị thương 2,7 triệu đồng.

VŨ LÂM