Sập cầu ở Malaysia, 1 công nhân Việt Nam tử nạn

Một công nhân người Việt đã tử nạn và 9 người khác bị thương trong khi xây dựng một cây cầu dành cho người đi bộ sụp đổ gần Mid Valley Megamall, Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia ngày 30/11.

Sập cầu ở Malaysia, 1 công nhân Việt Nam tử nạn - Ảnh 1

Nhân viên cứu hộ giải cứu nạn nhân và người bị kẹt dưới đống đổ nát của cây cầu sập. Ảnh: The Malaymailonline.

Vụ tai nạn xảy ra gần khu căn hộ AbdullahHukum trên đường Jalan Bangsar vào lúc 15 giờ 30 phút (giờ địa phương). Chiếc cầu dài 70m nối liền với trung tâm mua sắm Midvalley bất ngờ sụp đổ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, hoạt động tìm kiếm và cứu hộ được thực hiện nhanh chóng với sự hỗ trợ của cảnh sát, cứu hỏa và đội ngũ y tế. Giao thông dọc các con đường xung quanh công trình bị ùn tắc. Một nhân chứng cho biết, khu vực xảy ra tai nạn đã rung lắc trước khi xảy ra sự cố.

Vụ sập cầu đã khiến 9 người bị thương, trong đó có 4 người Việt Nam, 4 người Bangladesh và 1 người Malaysia. Các nạn nhân trong vụ sập cầu trong độ tuổi từ 21 đến 32.

Sập cầu ở Malaysia, 1 công nhân Việt Nam tử nạn - Ảnh 2

Hiện trường vụ sập cầu. Ảnh: Straitstimes, The Malaymailonline

Trang The Star đưa tin, ông Phạm Cao Phong, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia cho biết, hiện Đại sứ quán đang khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng Malaysia để phối hợp giải quyết hậu quả vụ việc.

Thông tin mới nhất từ báo The Star cho biết, các công nhân Bangladesh bị mắc kẹt trong sự cố trên vừa được giải cứu và được đưa tới Trung tâm Y tế Đại học Malaysia.

Được biết vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, cây cầu vượt đã hoàn thành 80% tiến độ công việc. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Sập cầu ở Malaysia, 1 công nhân Việt Nam tử nạn - Ảnh 3

Cây cầu đổ sập khi đã hoàn thành 80% tiến độ xây dựng.

Hồng Nhung (Theo The Star, The Malaymailonline)