Sập bẫy mỹ nhân kế, Đại sứ Hà Lan ở Trung Quốc bị đình chỉ công tác

Đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi bị phát hiện có quan hệ tình ái với một nữ nhân viên người Trung Quốc tại Bắc Kinh. Và theo vị đại sứ này, sự việc chỉ là cái bẫy...

Theo Straitstimes, ông Ron Keller, người từng là đại sứ Hà Lan tại Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ukraine, bị đình chỉ công tác “trong thời gian tiến hành điều tra”, một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hà Lan xác nhận với AFP qua email vào ngày 17/10.

“Để giải quyết các khiếu nại một cách hợp lý, Bộ Ngoại giao không thể đưa ra thêm thông tin về vụ điều tra vào thời điểm hiện tại”, người phát ngôn nói thêm.

Sập bẫy mỹ nhân kế, Đại sứ Hà Lan ở Trung Quốc bị đình chỉ công tác - Ảnh 1

ông Ron Keller.

Theo tờ De Telegraaf (Hà Lan), nguyên do bị nghỉ việc là ông Keller (58 tuổi) có quan hệ tình ái với một phụ nữ Trung Quốc đang làm việc trong Đại sứ quán Hà Lan tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ông “đã gặp người phụ nữ vài lần trong nhà của ông, nơi có bảo vệ, sau khi cả hai trao đổi những bức ảnh khỏa thân”, tờ De Telegraaf cho hay.

“Mặc dù ông Keller chưa kết hôn, nhưng việc có quan hệ tình ái với công dân nước sở tại nơi ông đang đại diện cho Hà Lan dễ dẫn tới nhiều nguy cơ”, tờ De Telegraaf cho hay.

Trong khi đó, theo báo Volkskrant của Hà Lan, ông Keller khẳng định sự việc chỉ là cái bẫy của Trung Quốc và cô nhân viên kia “được trả tiền để cố gắng giành được cảm tình của Đại sứ”.

Các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại Trung Quốc thường được khuyến cáo không để xảy ra quan hệ tình cảm với nhân viên địa phương vì có nguy cơ mắc phải “bẫy tình”, trong trường hợp các nhân viên địa phương là gián điệp.

Tình trạng "dính bẫy" này phổ biến tới mức, theo Telegraph, trước khi lên đường tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu vừa qua, những người tháp tùng Thủ tướng Anh Theresa May, đã được yêu cầu đặc biệt cẩn trọng trước nguy cơ gián điệp Trung Quốc.

Ngọc Lan