Sắp bắt đầu chương trình thu hồi và hoàn tiền Samsung Galaxy Note 7

Ngày 18/10 tới đây, Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 sẽ chính thức được bắt đầu.

Sắp bắt đầu chương trình thu hồi và hoàn tiền Samsung Galaxy Note 7 - Ảnh 1

Từ ngày 18/10 sẽ bắt đầu Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7.

Căn cứ văn bản số 95/CV-2016-SEVT ngày 12 tháng 10 năm 2016 của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Quản lý cạnh tranh chính thức thông báo về việc Công ty Samsung chấm dứt Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 và tiến hành Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7.

Theo đó, điều kiện để tham gia chương trình là sản phẩm chính hãng, được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động. Chương trình áp dụng với các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7 trước đây.

Người dùng mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia Chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới) cùng với Chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Theo thông báo, các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và hoàn tiền. Số tiền hoàn cho mỗi sản phẩm là 18.990.000 đồng.

Thời gian thực hiện Chương trình: Từ ngày 18/10/2016 đến hết ngày 18/11/2016.

Thông báo cũng cho biết về chương trình hỗ trợ đặc biệt. Đó là những người tiêu dùng mang sản phẩm đến các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung sẽ được nhận một voucher trị giá 1.500.000 đồng để mua sản phẩm của Samsung và cung cấp một sản phẩm smart phone Samsung để sử dụng trong thời gian chờ hoàn tiền.

Riêng đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 trong khuôn khổ Chương trình đổi mới trước đây, các chính sách vẫn được giữ nguyên như đã thông báo.

Việc thu hồi Samsung Galaxy Note 7 là do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng. Đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia liên quan đến cả các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm trước đây.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm; Liên hệ với Công ty Samsung (Đường dây nóng: 1800 588889; Các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung) để trả lại sản phẩm và tham gia Chương trình thu hồi và hoàn tiền đã trình bày trên. Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục Quản lý cạnh tranh qua số tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 6838.

Lan Trần