Sập 33 tòa nhà TQ: Sống sót sau hơn 60 giờ bị chôn vùi

Một người đàn ông vừa được cứu sống rạng sáng hôm nay (23.12) sau khi bị chôn vùi trong thảm họa lở đất khiến 33 tòa nhà bị đổ sập ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc làm gần 100 người mất tích.

Theo Washington Post, người đàn ông vừa được cứu sống tên là Tian Zeming. Nạn nhân cho biết, mình là người Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc, tới Thâm Quyến làm việc.

Theo CNN, nạn nhân Tian 19 tuổi. Ngoài ra, còn một người sống sót khác vừa được cứu khỏi đống đổ nát song giới chức Trung Quốc chưa cung cấp thông tin về nạn nhân này.

Sập 33 tòa nhà TQ: Sống sót sau hơn 60 giờ bị chôn vùi - Ảnh 1

Hiện trường vụ lở đất làm sập 33 tòa nhà ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Trong khi đó, theo CNN, có mặt tại hiện trường vụ lở đất và sập tòa nhà, một cậu bé Hong Laibao, 6 tuổi mếu máo cho biết, bố mẹ em nằm trong số những người mất tích trong thảm họa này. Họ có mặt tại khu công nghiệp để giao hàng đúng vào thời điểm vụ lở đất xảy ra, chôn vùi 33 tòa nhà hôm 20.12.

Cậu bé Hong đang ở tại khu lều tạm được dựng lên trong một sân vận động địa phương dành cho gia đình các nạn nhân để ngóng chờ tin tức của bố mẹ. Anh trai của bé, Hong Xianlin cũng nghẹn ngào khi nhắc tới cha mẹ.

“Khi nào người ta sẽ tìm thấy cha mẹ của chúng em? Bất kể có chuyện gì xảy ra với họ, chúng em cũng phải nhìn mặt họ lần cuối”, cậu bé Hong Xianlin chia sẻ.

Cho đến nay, vẫn còn 76 người đang mất tích sau thảm kịch. Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã đưa tin, 2 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Trong khi đó, Đài truyền hình trung ương CCTV đưa tin 3 người đã thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ Trung Quốc đang làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian để tìm cứu các nạn nhân song hy vọng về việc vẫn có người sống sót ngày càng trở nên mong manh khi tính đến hôm nay vụ lở đất xảy ra đã được 3 ngày trong một khu vực rộng 380.000 m2, tương đương 60 sân bóng. Hàng chục máy xúc, cần cẩu đang đào đất đá tại hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân xấu số.