Sao Việt và những tấm lòng 'thương về miền Trung'

MC Phan Anh, Phạm Hương, Tuấn Hưng,…cùng nhiều sao Việt kêu gọi mọi người “thương về miền Trung” đang oằn mình chống lũ.

Những ngày qua, cả nước đau đáu hướng về miền Trung ruột thịt đang phải oằn mình trong lũ. Nhìn những mái nhà chỉ còn trông thấy nóc, cảnh người dân miền Trung vật lộn chống chọi trong bão lũ,…không ai có thể giấu nỗi niềm xót xa, quặn thắt lòng.

Trước những khó khăn và mất mát mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu, đông đảo nghệ sĩ Việt đã chung tay đóng góp yêu thương và lên tiếng kêu gọi giúp đỡ vùng rốn lũ trước thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Sao Việt và những tấm lòng 'thương về miền Trung' - Ảnh 1

MC Phan Anh kêu gọi mọi người giúp đỡ đồng bào miền Trung chống chọi bão lũ.

MC Phan Anh là sao Việt đi đầu trong phong trào này. Cách đây ít giờ, nam MC đã chia sẻ thông tin anh cùng gia đình đã chuyển thẳng 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung. Mục đích của Phan Anh muốn cùng tất cả mọi người hỗ trợ khẩn cấp ít nhất 1.000 hộ dân - những xã bị thiệt hại nặng nề nhất tại Quảng Bình và Hà Tĩnh.

“Dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng + Nửa cân ruốc + Gói làm sạch nước. Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng. Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng.” - MC Phan Anh viết.

Sao Việt và những tấm lòng 'thương về miền Trung' - Ảnh 2

Hồ Ngọc Hà hủy show diễn để mang yêu thương đến với bà con vùng bão lũ miền Trung.

Cùng chung tay hướng về đồng bào rốn lũ, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã hủy show diễn của mình để trực tiếp về quê hương Quảng Bình chia sẻ, trao tặng lương thực, thực phẩm cho đồng bào nghèo đang gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua.

“Nữ hoàng giải trí” cũng kêu gọi mọi người, fan hâm mộ của mình tham gia vào hoạt đồng ý nghĩa thiết thực này.

Sao Việt và những tấm lòng 'thương về miền Trung' - Ảnh 3

Tuấn Hưng kêu gọi mọi người "Thương về miền Trung".

Ca sĩ Tuấn Hưng "không thể ngồi yên" khi nhìn thấy bà con miền Trung đang oằn mình với thiên tai lũ lụt. Gia đình nam ca sĩ quyết định đi đầu ủng hộ 50 triệu cho đồng bào lũ lụt. Đồng thời, anh lên tiếng kêu gọi mọi người cùng "Thương về miền Trung, một nắm khi đói một gói khi no".

Sao Việt và những tấm lòng 'thương về miền Trung' - Ảnh 4

Cùng chung tay hướng về đồng bào lũ lụt, Hoa hậu Phạm Hương phát động gây quỹ "Thương về miền Trung".

Hoa hậu Phạm Hương phát động quỹ “thương về miền Trung” để xoa dịu nỗi đau của đồng bào nơi đây. HLV The Face sẽ cùng FC của mình ở các địa phương mang yêu thương về cả vật chất và tinh thần đến với bà con vùng lũ.

Sao Việt và những tấm lòng 'thương về miền Trung' - Ảnh 5

Nguyễn Loan không khỏi xót khi nhìn thấy cảnh tượng khó khăn của đồng bào miền Trung.

Dù đang tham gia cuộc thi Hoa hậu ở nước ngoài, nhưng Nguyễn Thị Loan vẫn không quên cập nhật tình hình về miền Trung ruột thịt. Người đẹp xót xa chia sẻ trên trang cá nhân:

"Sau một ngày hoạt động giờ mới có thể xem tin tức. Nhìn các hình ảnh lũ lụt tại miền Trung mà xót xa. Đâu đó sẽ lại có thêm cái túng thiếu, cái đói nghèo đeo đẳng về sau. Chỉ mong bà con sớm vượt qua được mọi chuyện để trở lại với cuộc sống thường nhật trước đây..."

Linh Anh

Ảnh: FBNV