Sao Việt kinh doanh: MC Nguyên Khang phải bán nhà, bán xe khi mở nhà hàng nhưng 'vận đen' vẫn chưa hết

  Báo Gia Đình & Xã Hội
  Gốc

  MC Nguyên Khang bán nhà, bán xe mở nhà hàng lại bị cháy nhưng mới đây vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh nhà hàng.

  Sau nhiều năm "đóng đinh" hình ảnh với vai trò MC, những năm gần đây Nguyên Khang quyết định rẽ hướng sang kinh doanh ẩm thực - thực đơn chính là chả cá. Nguyên Khang cho biết anh đang định hướng xây dựng hình ảnh của một nghệ sĩ – doanh nhân.

  Nam MC từng chia sẻ: "Có hai yếu tố chính khiến tôi quyết định đi theo con đường kinh doanh. Đầu tiên là con người. Tôi gặp được những cộng sự sống chết vì trách nhiệm với công việc. Thứ hai là chữ liều. Tôi nghĩ, phi thương bất phú và muốn thành công thì phải liều.

  Lúc đó, tôi nghĩ làm nghề MC dẫn chương trình không biết đi được bao lâu nữa, nên cần có một nghề khác để tạo ra giá trị lâu dài, đồng thời đảm bảo cuộc sống của mình. Vì thế nên tôi quyết định mở nhà hàng chả cá, đưa món đặc sản Hà Nội vào miền Nam".

  Cũng theo Nguyên Khang tiết lộ, từ khi mở cửa hàng đầu tiên cho đến nay anh vẫn gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở. "Tôi quyết định bán nhà để có tiền mở quán đầu tiên. Nhưng người tính không bằng trời tính. Tôi tính mở quán sớm nhưng vì dịch nên thời gian kéo dài ra, dẫn tới hụt vốn. Tôi hết sạch tiền, nhưng lại ngại vay người thân, nên quyết định bán tiếp chiếc xe của mình để đắp tiền vào nhà hàng.

  Tôi mở ở địa điểm quá xa trung tâm Sài Gòn nên bị lỗ rất nhiều trong những tháng đầu tiên. Tôi phải lấy tiền catse của mình ra để đắp vào nhà hàng. Tới hơn một năm sau nhà hàng mới đông khách thì lại rơi vào đúng đợt dịch, buộc phải đóng cửa gần hai tháng trời. Trong hai tháng đó, tôi vẫn phải trả tiền mặt bằng, nhân viên, chỉ mong hết dịch để mở cửa trở lại", MC 8X chia sẻ.

  Thế nhưng, vận đen của Nguyên Khang vẫn chưa dừng lại. Ngày 28/5/2020, khi được mở cửa lại sau dịch bệnh thì bất ngờ nhà hàng bị cháy rụi 100%, nghi do sét đánh tivi gây chập điện. "Tôi thất thần, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi đã bỏ hết công sức vào nhà hàng ấy, chỉ mong nó ổn định để có tiền trả nợ, thế mà tai ương ập đến với tôi như thế", nam MC kể lại.

  Năm 2020, vừa mở cửa trở lại sau dịch, nhà hàng MC Nguyên Khang đã gặp phải một vụ hỏa hoạn bất ngờ khiến anh không khỏi bàng hoàng.

  Vượt qua 2 năm dịch bệnh và những vận xui, mới đây nhất, hồi đầu tháng 5, Nguyên Khang tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh khi khai trương cở sở thứ 4. Trong ngày khai trương, nam MC bày tỏ rõ quan điểm về việc nghệ sĩ lấn sân kinh doanh, thậm chí nói thẳng thắn về ý kiến cho rằng nghệ sĩ chuyển nghề đa số vì hết thời.

  "Việc nghệ sĩ tận dụng tên tuổi để làm ăn là chuyện bình thường. Không phải hết thời nên mới chuyển hướng sang kinh doanh. Theo tôi, đó là một sự đầu tư nghiêm túc, phát triển thế mạnh của bản thân.

  Sau những khó khăn do ảnh hưởng của dịch, Nguyên Khang tiếp tục mở rộng hoạt động khai trương cơ sở mới

  Rất nhiều nghệ sĩ Việt đến chúc mừng Nguyên Khang

  Nếu đợi mình hết thời, giảm sức hút mới đầu tư kinh doanh thì lúc đó đã quá trễ. Tôi nghĩ mình có thể làm kinh doanh song song với nghệ thuật, tận dụng lúc tên tuổi của mình còn được quan tâm. Thời điểm này, tôi thấy mình đã chín muồi trong nhiều khía cạnh như: tài chính, mối quan hệ, khả năng quản lý…", Nguyên Khang tiết lộ.

  Bộc bạch về tình hình kinh doanh hiện tại, Nguyên Khang bày tỏ lạc quan: "Đừng nghĩ khủng hoảng là tiêu cực bởi vì nó cũng mang đến nhiều cơ hội. Sau dịch, người ta bắt đầu háo hức trở lại cuộc sống bình thường với những nhu cầu rất đơn giản. Việc tôi mở thêm nhà hàng khá phù hợp với bây giờ, khi mọi hoạt động trở nên nhộn nhịp…".

  Nguyên Khang cho biết anh đang định hướng xây dựng hình ảnh của một nghệ sĩ – doanh nhân.

  An Khánh

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/sao-viet-kinh-doanh-mc-nguyen-khang-phai-ban-nha-ban-xe-khi-mo-nha-hang-nhung-van-den-van-chua-het-172220512153210157.htm