'Sao' U19 Việt Nam chỉ có suất dự bị ở U21 Hà Nội T&T

HLV trưởng U21 Hà Nội T&T Phạm Minh Đức dù đánh giá cao tài năng của tuyển thủ U19 Việt Nam Đoàn Văn Hậu nhưng ông cho rằng, cầu thủ sinh năm 1999 còn quá non kinh nghiệm nên chỉ phù hợp với vị trí dự bị ở đội U21 Hà Nội T&T.

Dù là cầu thủ nhỏ tuổi nhất trong đội hình U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á 2016, tuy nhiên cái tên Văn Hậu lại nổi lên là một trong những gương mặt thi đấu ấn tượng nhất của U19 Việt Nam. Cú sút xa tuyệt đẹp của cầu thủ quê Thái Bình vào lưới U19 CHDCND Triều Tiên đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen của người hâm mộ.

Với thể hình, thể lực tốt cùng phong độ ổn định, Văn Hậu trở thành trụ cột và góp công không nhỏ giúp U19 Việt Nam lần dầu tiên trong lịch sử giành suất tham dự World Cup U20.

'Sao' U19 Việt Nam chỉ có suất dự bị ở U21 Hà Nội T&T - Ảnh 1

Văn Hậu là trụ cột U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2016

Theo chia sẻ của Văn Hậu , sau khi U19 Việt Nam trở về nước ngày 31/10, trong trường hợp đội bóng Thủ đô vượt qua đối thủ U21 Than Quảng Ninh ở trận bán kết U21 QG 2016 anh sẽ hội quân cùng U21 Hà Nội T&T tại đất Mỏ.

Trước đó, dù Quang Hải và Văn Hậu bận thi đấu tại VCK U19 châu Á 2016 nhưng HLV Phạm Minh Đức vẫn quyết định điền tên 2 tuyển thủ U19 Việt Nam trong danh sách 25 cầu thủ U21 Hà Nội T&T tham dự VCK U21 QG 2016.

Và ở thời điểm hiện tại, đội bóng Thủ đô đã xuất sắc vượt qua vòng đấu bảng với 3 trận toàn thắng. Ở trận bán kết với đối thủ U21 Than Quảng Ninh sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tới, trùng với thời điểm tuyển U19 Việt Nam về nước, đội bóng Thủ đô sẽ không có được sự phục vụ của Văn Hậu và Quang Hải. Tuy nhiên, HLV Phạm Minh Đức không hề tỏ ra lo lắng: “Trong thời gian vừa qua, nhiều người tung hô Văn Hậu là ngôi sao sáng chói của tuyển U19 Việt Nam sau màn trình diễn ấn tượng của em tại VCK U19 châu Á, nhưng đối với tôi, Hậu còn rất non cả mặt chuyên môn lẫn kinh nghiệm chơi bóng.

Chính vì thế, tôi nghĩ tốt nhất là mọi người và kể cả em Hậu đừng nghĩ là Hậu đã là hay, xuất sắc. Tôi thực sự rất lo lắng khi Văn Hậu được tung hô quá mức. Thực sự, Văn Hậu còn quá trẻ và cần phải học hỏi rất nhiều. Hậu to lớn cao 1m82 nhưng thực sự tư duy và kinh nghiệm chơi bóng vẫn chỉ dừng lại ở tuổi 17 mà thôi. Ở thời điểm hiện tại, em ấy chỉ có vị trí dự bị cho đội U21 Hà Nội T&T”.

'Sao' U19 Việt Nam chỉ có suất dự bị ở U21 Hà Nội T&T - Ảnh 2

Đồng đội của Minh Dĩ, Đức Chinh thắng nhọc U21 An Giang

Tại VCK U21 quốc gia 2016, các đồng đội của tuyển thủ U19 Việt Nam Minh Dĩ, Đức Chinh đã có chiến thắng vất vả trước U21 An Giang.

Cựu HLV CLB Hà Nội T&T khẳng định Văn Hậu sở hữu những tố chất đặc biệt để có thể trẻ thành một cầu thủ tốt trong tương lai, thế nhưng thời điểm này, HLV Minh Đức khẳng định, Văn Hậu chưa thể có một suất chính thức trong đội hình của U21 Hà Nội T&T.

“U21 Hà Nội không chỉ có mình Văn Hậu hay Quang Hải mà chúng tôi có rất nhiều gương mặt cầu thủ tài năng. Trong số đó có những cầu thủ từng dự V-League như Đức Huy, Văn Kiên, Thành Chung. Ngoài ra chúng tôi còn có Văn Tới, Đức Nam, Việt Triều…đang thi đấu rất hay tại VCK U21 1G 2016.

Chính vì vậy, sự thiếu vắng Văn Hậu hay Quang Hải không ảnh hưởng quá nhiều tới lối chơi và sức mạnh của U21 Hà Nội T&T. Mục đích tôi điền tên Văn Hậu tham dự VCK U21 QG lần này là giúp em có được những trải nghiệm quý giá ở tuổi 17 và đối với tôi, vị trí thích hợp với Văn Hậu là dự bị ở đội U21. Hậu vẫn còn quá trẻ và có rất nhiều thời gian, cơ hội để tỏa sáng và khẳng định bản thân”.

Huy Hùng