Sao tuyển Anh ủng hộ Southgate tiếp tục ngồi 'ghế nóng'

Trong lúc Gareth Southgate chưa biết tương lai sắp tới của mình thế nào thì Rooney, Sturridge và Cahill đều lên tiếng ủng hộ ông thầy tiếp tục ngồi "ghế nóng" tuyển Anh.

Sao tuyển Anh ủng hộ Southgate tiếp tục ngồi 'ghế nóng' - Ảnh 1

Theo Sky Sports, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vị trí HLV trưởng Tam Sư sau trận giao hữu với Tây Ban Nha tại Wembley vào thứ Ba tuần sau và có vẻ như FA đang rất hài lòng với những gì mà Gareth Southgate làm được kể từ khi tạm thời ghồi "ghế nóng" sau sự ra đi của Sam Allardyce.

Không những có được thiên thời ủng hộ khi không để thua trận nào sau ba trận cầm quân, trong đó giành được 2 trận thắng mà Southgate còn có cả địa lợi đó là sự ủng hộ của các học trò mong muốn ông được bổ nhiệm chính thức.

"Gareth có hai chiến thắng sau ba trận, và có một điểm từ trận đấu với Slovenia. Đó là thành tích ấn tượng. Tôi nghĩ bây giờ ông ấy đã giành pole khi FA lựa chọn HLV chính thức cho đội tuyển và tôi chắc chắn rằng các quyết định đúng sẽ được thực hiện," đội trưởng tuyển Anh Wayne Rooney nói sau trận Anh thắng 3-0 trước Scotland .

Trong ba cầu thủ ghi bàn mang về chiến thắng tưng bừng cho tuyển Anh là Daniel Sturridge, Adam Lallana và Gary Cahill thì hai trong số này có đồng quan điểm với Rooney.

Tiền đạo Liverpool Sturridge, người mở tỷ số của trận đấu nói thêm: "Gareth đã mang lại sự ổn định cho đội tuyển. Tôi nghĩ rằng ông ấy có một cơ hội tốt để tiếp tục công việc. Tất cả các cầu thủ đều rất thoải mái với ông ấy và chúng tôi thích mọi thứ hiện nay."

Trong khi đó, hậu vệ Chelsea Cahill cho biết: "Tất nhiên việc Gareth có được bổ nhiệm chính thức hay không là ngoài tầm tay của chúng tôi, nhưng chúng tôi ủng hộ ông ấy bằng cách cống hiến những gì tốt nhất và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm điều đó ở trận thắng Scotland. Mọi người đều được thúc đẩy bởi một chiến thắng như thế."

Về phần mình, Gareth Southgate bày tỏ: “Đó là tình huống duy nhất tôi không chắc chắn. Tôi chỉ muốn mọi người đánh giá những gì mình đang làm. Tôi khá hài lòng dù nhận được công việc trong một tình cảnh khó khăn. Tôi thích làm việc với các cầu thủ. Tôi yêu công việc này và không hề cảm thấy áp lực trước những trách nhiệm và thử thách của công việc hiện tại."

Nguồn: Báo Đất Việt

Đông Pha | 20:19 12/11/2016