Sao trẻ U23 Việt Nam tỏa sáng, Thể Công Viettel nối dài mạch thăng hoa

Thể Công Viettel đã nối dài mạch trận thành công với chiến thắng trước đội cuối bảng Khánh Hòa. Người lập công cho đội bóng áo lính là Khuất Văn Khang, tiền vệ trẻ của U23 Việt Nam.

Bước vào trận đấu vào chiều 22/5, Khánh Hòa trải qua 5 trận liên tiếp toàn thua. Phong độ này khiến họ bị đánh giá thấp hơn đối thủ. Song diễn biến hiệp một trận đấu cho thấy ít nhiều có sự cân bằng giữa hai đội. Viettel dù cầm bóng nhiều nhưng họ không tạo ra được đột biến trong phối hợp. Các tình huống dứt điểm của họ đều đến từ nỗ lực cá nhân của Pedro hay Văn Khang.

Trong khi đó, Khánh Hòa cũng rất yếu trong khâu tổ chức tấn công. Đó là lý do mà không có nhiều cơ hội rõ ràng và cũng không xuất hiện bàn thắng ở 45 phút đầu tiên.

Sang hiệp 2, Thể Công Viettel bắt đầu tăng tốc. Họ gây ra nhiều sóng gió và đến phút 60, điều gì đến cũng phải đến. Sau tình huống phối hợp bài bản, Khuất Văn Khang nhận bóng trong tư thế thuận lợi bên cánh trái. Anh tung cú sút quyết đoán ghi bàn thắng mở điểm.

Khánh Hòa đã nối dài mạch trận kém cỏi

Khánh Hòa đã nối dài mạch trận kém cỏi

Sau bàn thua, Khánh Hòa đã chơi nỗ lực hơn, không còn chơi phòng thủ lùi sâu như thời gian đầu. Nhưng thực lực của đội bóng này có hạn. Họ quá phụ thuộc vào những cầu thủ nước ngoài, trong khi chính số "lính đánh thuê" này cũng không tỏ ra nổi trội hơn so với cầu thủ nội.

Không những thế, họ còn đối diện với nhiều pha bóng nguy hiểm. Viettel đã tạo ra cơ hội cho Hoàng Đức hay Danh Trung. Song tất cả đều bỏ lỡ.

Thời gian bù giờ, Khánh Hòa đã có cơ hội vàng. Coutinho đứng trước tình huống có thể ghi bàn mười mươi nhưng anh lại đưa bóng lên trời.

1-0 nghiêng về Viettel là kết quả của trận đấu. Viettel thắng 3/4 trận gần nhất. Nhờ vậy, đội bóng ngành quân đội vươn lên vị trí thứ 8 với 27 điểm và đẩy Khánh Hòa tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/sao-tre-u23-viet-nam-toa-sang-the-cong-viettel-noi-dai-mach-thang-hoa-post1639529.tpo