Sao trẻ thứ 2 của HAGL sang Hàn Quốc thử sức

Sau Xuân Trường, tiền vệ Nguyễn Hữu Anh Tài trở thành cầu thủ thứ 2 của HAGL lên đường sang Hàn Quốc thi đấu theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Theo đó, sau một thời gian dài theo dõi ban lãnh đạo CLB Uijeungbu ở giải hạng 3 Hàn Quốc đã quyết định ký hợp đồng cho mượn 1 năm có thời hạn đến hết ngày 31-1-2018 với tiền vệ Nguyễn Hữu Anh Tài từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG. Anh Tài đã lên đường tập trung cùng đội bóng mới trong ngày hôm qua.

Sao trẻ thứ 2 của HAGL sang Hàn Quốc thử sức - Ảnh 1

Anh Tài đã đi Hàn Quốc để tập trung cùng đội bóng mới

Tiền vệ gốc Huế là thành viên khóa II, Học viện bóng đá HAGL JMG và cũng từng góp mặt trong đội tuyển U19 Việt Nam năm 2013, 2014. Nguyễn Hữu Anh Tài có chiều cao 1,73 m, nặng 66 kg, được báo chí Hàn Quốc đánh giá cao ở thể hình, kỹ năng phòng ngự tốt, khả năng đi bóng ấn tượng và phối hợp ăn ý với các tiền vệ.

Việc Anh Tài đầu quân sang Uijeungbu hứa hẹn sẽ giúp đội bóng Hàn Quốc tăng cường khả năng phòng ngự và tấn công để có thể hướng tới mục tiêu cao trong năm 2017. Dẫn dắt CLB Uijeungbu là HLV trưởng Kim Hee-tae, người từng là thầy của một loạt các danh thủ nổi tiếng như Park Ji Sung, Lee Sung Woo và Ahn Jung Wan, những tên tuổi nổi tiếng của bóng đá Hàn Quốc trong quá khứ và hiện tại. Do đó, lãnh đạo HAGL và giới chuyên môn trong nước kỳ vọng đây sẽ là cơ hội tốt giúp Anh Tài có thể “vừa học vừa làm” để tích lũy kinh nghiệm thi đấu chuẩn bị cho tương lai phía trước.

Trao đổi với báo chí trước giời lên đường đi Hàn Quốc tập trung cùng CLB Uijeungbu, Anh Tài cho biết: “Đây sẽ là một cơ hội rất lớn trong sự nghiệp cầu thủ của tôi, tôi sẽ cố gắng tập luyện thật tốt, sinh hoạt thật tốt để có thể ra sân thường xuyên hơn. Tôi sẽ rất nhớ các bạn và đồng đội trong CLB HAGL, chúc cho đội bóng thi đấu tốt ở mùa giải V.League 2017, cảm ơn người hâm mộ đã theo dõi và ủng hộ Tài.”

Như vậy, Anh Tài trở thành cầu thủ thứ 2 của HAGL được chuyển sang Hàn Quốc thi đấu ở mùa giải năm nay. Trước đó, tiền vệ Lương Xuân Trường đã chia tay Incheon United để gia nhập tân binh Gangwon FC tại K.League 2017 bằng bản hợp đồng một năm.

Đức Anh