Sao trẻ Thái Lan mất danh hiệu Vua phá lưới giải châu Á 2022

  Dù sở hữu 3 pha lập công, tiền đạo Suphanat Mueanta vẫn không thể giành danh hiệu Vua phá lưới ở vòng chung kết U23 châu Á 2022 do kém đối thủ ở chỉ số phụ.

  Trên đất Uzbekistan, có đến 6 cầu thủ ghi được 3 bàn thắng là Cho Young-wook (Hàn Quốc), Yuito Suzuki (Nhật), Jasurbek Jaloliddinov (Uzbekistan), Suphanat Mueanta (Thái Lan), Ayman Yahya (Saudi Arabia).

  Cuối cùng, danh hiệu Vua phá lưới thuộc về tiền đạo Cho Yong-wook. Nguyên nhân là anh có thêm một pha kiến tạo và nhỉnh hơn các đối thủ ở chỉ số phụ.

   Suphanat kém đối thủ ở chỉ số kiến tạo nên không giành danh hiệu Vua phá lưới. Ảnh: Changsuek.

  Suphanat kém đối thủ ở chỉ số kiến tạo nên không giành danh hiệu Vua phá lưới. Ảnh: Changsuek.

  Yong-wook ghi bàn mở tỷ số trong trận hòa 1-1 giữa U23 Hàn Quốc và Việt Nam. Anh lập cú đúp ở trận thắng Malaysia 4-1 và kiến tạo trong trận thắng Thái Lan 1-0. Yong-wook được đánh giá là nhân tố cực kỳ quan trọng của U23 Hàn Quốc, bên cạnh Lee Kang-in, tiền vệ đang chơi bóng ở La Liga.

  Tương tự, Suphanat cũng ghi một bàn vào lưới U23 Việt Nam. Đó là bàn ấn định tỷ số hòa 2-2. Sau đó, anh lập cú đúp giúp U23 Thái Lan đánh bại Malaysia với tỷ số 3-0.

  Suphanat là cầu thủ thứ 2 của Thái Lan ghi được 3 bàn ở một vòng chung kết U23 châu Á. Cách đây 2 năm, trên sân nhà, Jaroensak Wonggorn làm được điều tương tự và nằm trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của giải đấu. Tại giải đấu đó, Suphanat cũng góp mặt và ghi được 2 bàn thắng, nhiều thứ 2 U23 Thái Lan.

  Ở vòng chung kết U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam không có cầu thủ nào ghi được hơn 2 bàn thắng. Đoàn quân của HLV Gong Oh-kyun có 5 lần làm rung lưới đối thủ nhờ công 5 người là Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Tùng, Vũ Tiến Long, Bùi Hoàng Việt Anh và Nhâm Mạnh Dũng.

  Văn Tùng: 'Tôi chưa bao giờ sợ đối thủ như Thái Lan' Trở về từ vòng chung kết U23 châu Á 2022, trung phong của U23 Việt Nam chia sẻ về cú volley tung lưới U23 Thái Lan và lối chơi mà chính trung phong CLB Hà Nội mô tả là "máu chiến".

  Nguyên Khang

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/sao-tre-thai-lan-mat-danh-hieu-vua-pha-luoi-giai-chau-a-2022-post1328037.html