Sao trẻ Tây Ban Nha dính chấn thương kinh hoàng trong trận mở màn Olympic Tokyo 2020

  8 liên quanGốc

  Tiền vệ Dani Ceballos của Real Madrid đã dính chấn thương nặng trong trận đấu mở màn Olympic Tokyo 2020 gặp Ai Cập.

  Dani Ceballos bị cầu thủ Taher Mohamed của U23 Ai Cập phạm lỗi rùng rợn trong hiệp 1 trận đấu trên sân Sapporo Dome. Pha quay chậm cho thấy chân của Taher đã dẫm lệch vùng mắt cá chân của tiền vệ 24 tuổi bên phía Tây Ban Nha.

  Ceballos sưng phù mắt cá chân và không thể thi đấu, buộc phải nhường chỗ cho Jon Moncayola. Trọng tài đã xem lại VAR nhưng chỉ rút ra thẻ vàng cảnh cáo Taher Mohamed thay vì thẻ đỏ. Hiện vẫn chưa rõ mức độ chấn thương của Ceballos. Tuy nhiên, người hâm mộ Tây Ban Nha có lý do để lo ngại sau khi xem tình huống trên. Hi vọng, tiền vệ này sẽ không phải chia tay Olympic từ sớm.

  Cầu thủ Real Madrid không phải người duy nhất bên phía Tây Ban Nha phải rời sân vì chấn thương. Phút 20 của trận đấu, hậu vệ Barcelona Oscar Mingueza cũng phải nhường chỗ cho Jesus Vallejo.

  Trở lại với trận đấu, hàng thủ 5 người của Ai Cập đã gây ra nhiều khó khăn cho các cầu thủ trẻ của Tây Ban Nha. Trước khi phải rời sân, Ceballos thi đấu năng nổ và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm. Đoàn quân của HLV Luis de la Fuente cầm bóng đến 62%, tung ra 10 cú sút nhưng không một lần xuyên thủng được hàng thủ Ai Cập. Các pha-ra-ông phạm lỗi 8 lần và phải nhận 4 thẻ vàng so với 0 thẻ phạt của Tây Ban Nha.

  Kết quả chung cuộc, U23 Tây Ban Nha bị U23 Ai Cập cầm hòa không bàn thắng trong trận đấu đầu tiên của bảng C. Đây là kết quả chấp nhận được với U23 Ai Cập nhưng là một điều tiếc nuối với các cầu thủ Tây Ban Nha.

  Mạnh Tùng

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/sao-tre-tay-ban-nha-dinh-chan-thuong-kinh-hoang-trong-tran-mo-man-olympic-tokyo-2020-post1358151.tpo