Sao trẻ Real Madrid phá kỷ lục của Ronaldo tại EURO

Tiền đạo người Thổ Nhĩ Kỳ, Arda Guler, đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ghi bàn ở trận ra mắt EURO.

Trong trận đấu với đội tuyển Georgia, Guler đã ghi bàn ở thời điểm mới 19 tuổi 114 ngày. Anh lập công trong ngày trình làng EURO, vượt qua thành tích của Cristiano Ronaldo, người ghi bàn vào lưới Hy Lạp ở ngày ra mắt sân chơi EURO (2004, khi mới 19 tuổi 128 ngày).

Guler cũng trở thành cầu thủ tuổi teen thứ ba ghi bàn trong trận ra mắt EURO, sau Ferenc Bene (1964) và Cristiano Ronaldo (2004), là cầu thủ trẻ thứ 5 làm tung lưới đối thủ ở sân chơi số 1 lục địa già.

Điều quan trọng nhất là bàn thắng của Guler mang rất nhiều ý nghĩa. Thứ nhất, nó là một siêu phẩm. Phút 65, nhận bóng từ ngoài vòng cấm, anh đã vẽ lên một đường cong hoàn hảo. Trái bóng bay cuộn, găm thẳng vào góc chữ A và làm tung mành lưới.

Siêu phẩm của Guler

Pha dứt điểm từ cự ly hơn 25 mét này giúp Thổ Nhĩ Kỳ đập tan tham vọng vươn lên dẫn bàn của Georgia, đội trước đó đã chơi rất hưng phấn sau bàn gỡ hòa 1-1 ở cuối hiệp 1.

Và không như Ronaldo, người ghi bàn danh dự cho Bồ Đào Nha ở thất bại 1-2 trước Hy Lạp năm 2004, bàn thắng của Guler mở ra thắng lợi cho Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời giúp họ chạm tay vào tấm vé đi tiếp.

Guler đang trở thành niềm hy vọng mới của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong màu áo Real Madrid, anh ghi 6 bàn ở 10 trận tại mùa giải vừa qua. Tại sân chơi ĐTQG, anh phá kỷ lục của Ronaldo. Có thể nói, đây sẽ là ngôi sao lớn của tương lai.

HLV Vitor Pereira, người từng trao cơ hội ra mắt đội 1 Fenerbahce cho Guler, đã liên tưởng tới Messi khi kể về chân sút này: "Guler có sự đa dạng trong những quyết định xử lý bóng. Nhiều vô kể! Trong khi chất lượng kỹ thuật của anh ấy là vượt mức trung bình. Guler chắc chắn là một tài năng thiên bẩm, thuận chân trái và những động tác hỗ trợ khi xử lý bóng của anh ấy gợi nhớ nhiều về Messi".

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/sao-tre-real-madrid-pha-ky-luc-cua-ronaldo-tai-euro-post1647528.tpo