Sao trẻ Man City bị cấm đi giày có màu sặc sỡ

Các tài năng trẻ đang được câu lạc bộ Manchester City đào tạo sẽ bị cấm đi giày thi đấu có màu khác với màu đen.

Sao trẻ Man City bị cấm đi giày có màu sặc sỡ - Ảnh 1

Sao trẻ Man City được khuyến khích đi giày màu đen. Ảnh: Internet

Tờ Manchester Evening News đưa tin mới đây, các cầu thủ thuộc biên chế U18 của Man City đã phải thi hành lệnh cấm đi những đôi giày thi đấu có màu sắc sặc sỡ. Lý do được vị huấn luyện viên trưởng của đội trẻ này đưa ra nghe hơi có phần ‘mê tín’ bởi theo ông việc đi những đôi giày màu đơn giản như màu đen sẽ giúp các cầu thủ giữ được đôi chân trên mặt đất. Cùng với đó, lệnh cấm này sẽ giúp huấn luyện viên Pep Guardiola lựa ra được những cái tên ‘vừa có tài, vừa có đức’ để đôn lên đội hình 1.

Trong những năm gần đây, lò đào tạo trẻ của The Citizens đang có những bước tiến vượt bậc và liên tiếp cho ra những gương mặt đáng được kỳ vọng của làng túc cầu . Họ đang muốn tiếp tục đầu tư vào khâu đào tạo trẻ và sẽ thắt chặt hơn nữa đầu ra của học viện. Trả lời với vấn với MEN, HLV trưởng của đội trẻ Man City là Jason Wilcox cho hay mục tiêu của đội bóng là đưa được thật nhiều ‘cây nhà lá vườn’ ra các đấu trường đỉnh cao.

“Ở đây chúng tôi có những cầu thủ rất tài năng. Đó sẽ là nguồn nhân lực tuyệt vời cho HLV Pep Guardiola. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ hình thành đội hình 1 gồm chủ yếu các tài năng được đôn lên từ học viện.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 15:35 10/10/2016