Sao trẻ HAGL lách qua khe cửa hẹp giành suất dự U20 World Cup 2017?

Tiền vệ Phan Thanh Hậu của CLB HAGL đang đứng trước cơ hội lớn để lách qua khe cửa hẹp giành suất tham dự VCK U20 World Cup 2017 cùng đội tuyển U20 Việt Nam.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, dù gửi lên FIFA bản danh sách 21 tuyển thủ U20 Việt Nam tham dự VCK U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc vào nửa cuối tháng 5. Tuy nhiên, khi lên đường đi Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn mang thêm 2 phương án dự phòng là tiền vệ Phan Thanh Hậu và Tiến Anh nhằm đề phòng những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra với những cầu thủ đã được điền tên trong danh sách chính thức.

Sao trẻ HAGL lách qua khe cửa hẹp giành suất dự U20 World Cup 2017? - Ảnh 1

U20 Việt Nam tiếp tục rèn tốc độ trong sáng nay

Dù chỉ là một trong 2 phương án dự phòng của U20 Việt Nam trong những ngày tập luyện tại Hàn Quốc nhưng tiền vệ Phan Thanh Hậu đang đứng trước cơ hội giành cho mình một suất trong danh sách chính thức 21 tuyển thủ của U20 Việt Nam.

Theo những thông tin mới nhất, ở buổi tập sáng nay của U20 Việt Nam, tuyển thủ trẻ của HAGL đã vượt qua tất cả các bài test của chuyên gia thể lực Martin Forkel. Trong khi đó, hậu vệ Văn Tới sẽ phải nói lời chia tay U20 World Cup do dính chấn thương dây chằng cổ chân gặp phải trong buổi tập chiều 15/5. Căn cứ vào kết quả chup MRI và khám lâm sàng, bác sĩ kết luận Văn Tới cần khoảng 3-4 tuần mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Trao đổi với báo chí theo đội tuyển, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết sau buổi tập chiều nay sẽ chính thức đưa ra quyết định về đăng ký cầu thủ thay thế vị trí của Văn Tới trong danh sách 21 cầu thủ tham dự VCK U20 World Cup 2017. Đây là cơ hội lớn cho Phan Thanh Hậu sau những cố gắng của mình trong suốt những ngày vừa qua.

Sao trẻ HAGL lách qua khe cửa hẹp giành suất dự U20 World Cup 2017? - Ảnh 2

Buổi tập của U20 Việt Nam rộn rã tiếng cười

Trở lại với buổi tập của U20 Việt Nam sáng nay, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục tổ chức bài tập rèn tốc độ và sự linh hoạt cho các cầu thủ. Điểm độc đáo là đều được lồng ghép yếu tố trò chơi để tạo sự hưng phấn cho các cầu thủ mà vẫn đảm bảo hiệu quả về chất lượng chuyên môn.

Theo đó, ở tất cả các bài tập, vị chiến lược gia người Khánh Hòa đều chia các cầu thủ làm 2 nhóm và căn cứ mức độ hoàn thành để phân thắng thua, nhóm thua sẽ phải chống đẩy 5-10 lần. Chính điều này đã kích thích sự ganh đua giữa các cầu thủ của hai nhóm, đồng thời do có thêm yếu tố trò chơi mang tính thử thách như dẫn 2 quả bóng cùng một lúc len lỏi qua hàng rào, vừa ôm bóng trên tay vừa dẫn bóng tới đích, vừa ôm cùng lúc 2 quả bóng rồi tăng lên 3 quả bóng vừa chạy bứt tốc....

Các cầu thủ bị hút vào sức hấp dẫn của các bài tập độc đáo, dốc sức đua tài để giành phần thắng. Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn nở nụ cười hài lòng vì dễ dàng đạt được mục đích rèn quân mà vẫn duy trì được không khí vui vẻ, rộn rã tiếng cười trong đội.

Nam Anh