Sao Tottenham được ví với ngựa

Đích thân huấn luyện viên Mauricio Pochettino đã mô tả cậu học trò của mình có khả năng và phong cách chơi bóng như một chú ngựa.

Alli giống như một chú ngựa hoang dã. Ảnh: Internet.

Là một trong những nhân tố chủ chốt dưới thời Mauricio Pochettino, tiền vệ trẻ Dele Alli có lối chơi máu lửa, phù hợp hoàn toàn với lối chơi pressing cường độ cao của Tottenham. Tuy nhiên anh vẫn còn gặp nhiều vấn đề về cách kiểm soát phong cách thi đấu của mình.

Và đó là lý do HLV người Argentina đã ví von Alli với "ngựa hoang dã" và có những lời khuyên bảo cho cầu thủ này trên báo chí. "Cậu ấy đã trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn, Alli bây giờ đã tập trung vào việc chơi bóng nhiều hơn," HLV này nói với báo chí. "Nó giống như việc bạn đang sở hữu một chú ngựa hoang đã và cần phải thuần hóa nó."

"Dele Alli là một tài năng lớn của bóng đá Anh, nhưng cậu ấy có quá nhiều vấn đề trong lối chơi. Bây giờ đã tiến bộ hơn, nhưng rõ ràng cậu ấy còn cần phải cải thiện nhiều," HLV này khẳng định. Cho tới lúc này, dù chỉ mới chơi tổng cộng 41 trận đấu tại Premier League, Dele Alli đã có 13 bàn thắng và 9 kiến tạo , con số tốt hơn cả các đàn anh như Steven Gerrard hay Frank Lampard trong cùng giai đoạn tương đương.

NT - Thể Thao Việt Nam | 08:03 21/10/2016