Sao phim khiêu dâm giải thích về sự trung lập trên Internet

Một đoạn video quay ba ngôi sao phim khiêu dâm nude hoàn toàn giải thích tầm quan trọng của việc giữ thái độ trung lập trên Internet, cũng như vì sao việc tổng thống Mỹ Obama ủng hộ vấn đề này là bước đi đúng hướng cho mọi người đang khiến cộng đồng mạng xôn xao, theo RT.com.

Ba ngôi sao phim khiêu dâm. (Nguồn: RT)

Không nhiều người hiểu sự trung lập trên Internet giúp họ thế nào, hay vì sao họ cần phải quan tâm đến điều đó. Điều này đã thôi thúc các diễn viên hài kịch của kênh "Funny or Die" nhờ đến sự giúp đỡ của ba ngôi sao phim nóng để chỉ ra "sự thật trần trụi" rằng sự trung lập nghĩa là tạo ra cơ hội công bằng cho mọi công ty tham gia Internet tiếp cận với khách hàng với lưu lượng ngang với những tên tuổi lớn khác của thế giới ảo.

Ba cô gái Nadia Styles, Alex Chance và Mercedes Carrera hoàn toàn không mặc gì trong đoạn video này. Họ cùng nhau giải thích vì sao sự phản đối của Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz với trung lập trên Internet là phi lý và sai lầm.

Carrera, cô gái tóc nâu nói: "Trung lập trên Internet nghĩa là mọi trang web đều được đối xử công bằng. Và Tổng thống Obama giữ quan điểm cứng rắn về vấn đề này."

Styles thì nói rằng: "Những người nghèo cũng có quyền xem phim nóng như những người giàu."

"Sự trung lập trên mạng Internet giống một bữa tiệc sex lớn mà trong đó mọi người có thể quan hệ với bất cứ ai họ muốn. Thật không may là Thượng nghị sỹ Cruz, một người chẳng quyến rũ chút nào, đã nhận vô số tài trợ từ người khổng lồ viễn thông Comcast và muốn đặt dấu chấm hết cho sự trung lập này," ba cô gái khẳng định.

Đoạn video trở nên cực kỳ hài hước khi bộ ba tỏ ra ngạc nhiên vì ông Cruz, "một người giàu và có tuổi" lại có quan điểm như vậy và cho rằng "tất cả những người giàu và có tuổi" chẳng còn lạ gì với phim khiêu dâm.

Trên mục ý kiến phản hồi của tờ Washington Post, Thượng nghị sỹ Cruz cho rằng "các tiện ích do chính phủ điều hòa luôn hủy hoại sự sáng tạo và tự do... Nếu chính quyền liên bang nắm quyền chỉnh đốn giá cả hàng hóa và dịch vụ trên Internet, điều đó sẽ không bao giờ chấm dứt."

Phản ứng này của ông Cruz là sự đáp trả lại nỗ lực đưa dịch vụ băng thông rộng vào mục II của Đạo luật Viễn thông của ông Obama - điều mà tổng thống Mỹ đã nhắc đến trong một bài phát biểu gần đây về tương lại tự do và mở cửa của mạng Internet./.