Sao phim 'Con nhà siêu giàu châu Á' tiết lộ lý do cực sốc khiến cô 'biến mất' suốt 3 năm qua

  Constance Wu, nữ chính phim 'Crazy Rich Asians' (Con nhà siêu giàu châu Á) vừa tiết lộ lý do cô vắng mặt trên mạng xã hội suốt 3 năm qua. Trái với hình dung của mọi người là cô giống một số ngôi sao khác không muốn dùng mạng xã hội vì thích sự riêng tư, lý do của Constance Wu thực ra rất nghiêm trọng.

  Diễn viên Mỹ gốc Đài Loan Constance Wu (Con nhà siêu giàu châu Á) đã “biến mất” trên mạng xã hội từ năm 2019, khi danh tiếng của cô đang lên cao vùn vụt. Hồi ấy, sau khi viết một số câu gây tranh cãi trên Twitter, Constance Wu bỗng im hơi lặng tiếng. Nhiều người nghĩ rằng cô không thích sự ồn ào của mạng xã hội nữa, hoặc cô tránh dùng để chờ những ầm ỹ qua đi. Nhưng Constance Wu, sinh năm 1982, vừa tiết lộ lý do không ai ngờ tới đằng sau sự “biến mất” trên mạng xã hội của cô: Cô đã cố tự vẫn.

  Constance Wu rất nổi tiếng khi đóng phim "Con nhà siêu giàu châu Á". Ảnh: Mark Davis/ Getty.

  Constance Wu rất nổi tiếng khi đóng phim "Con nhà siêu giàu châu Á". Ảnh: Mark Davis/ Getty.

  Năm 2019, khi có tin tức về việc bộ phim truyền hình ăn khách Fresh Off the Boat (Dân nhập cư) của kênh ABC được làm tiếp, Constance Wu - diễn viên chính trong phim - đã viết lên Twitter rằng cô “buồn bực đến phát khóc”, kèm thêm vài câu văng bậy. Khi có netizen viết rằng việc phim được làm tiếp là tốt mà, thì Constance Wu đáp rằng không hề.

  Những câu viết của Constance Wu trên Twitter làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ. Nữ diễn viên từng có tên trong danh sách Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017 của tạp chí Time và giành nhiều giải thưởng quan trọng này bỗng trở thành mục tiêu chỉ trích của rất nhiều cư dân mạng. Netizen mắng mỏ cô là “vô ơn” khi mà thành công của phim Dân nhập cư cũng mang lại danh tiếng cho cô.

  Constance Wu gặp rắc rối vì một dòng tweet. Ảnh: Getty for HFA.

  Constance Wu gặp rắc rối vì một dòng tweet. Ảnh: Getty for HFA.

  Constance Wu nói, nhiều người nhiếc móc, miệt thị cô thậm tệ, thế rồi một diễn viên Mỹ gốc Á khác nhắn tin cho cô, gọi cô là “một tai họa đối với cộng đồng người Mỹ - Á”. Sau tin nhắn đó, Constance Wu quyết định tự vẫn.

  “Tôi bắt đầu cảm thấy rằng mình thậm chí không xứng đáng được sống nữa,” - Constance Wu chia sẻ - “rằng mình là một nỗi ô nhục đối với người Mỹ gốc Á, rằng họ sẽ sống tốt hơn nếu không có tôi”.

  Thật may là một người bạn đã phát hiện ra Constance Wu sau khi cô cố tự sát nên vội đưa cô đi cấp cứu. Sau khi được cứu sống, Constance Wu tạm dừng nghiệp diễn và rời khỏi mạng xã hội để tập trung chăm sóc sức khỏe tâm thần.

  Wu dành thời gian tập trung chăm sóc sức khỏe tâm thần. Ảnh: Amazon Studios.

  Wu dành thời gian tập trung chăm sóc sức khỏe tâm thần. Ảnh: Amazon Studios.

  Đến bây giờ, Constance Wu mới quyết định quay lại mạng xã hội và chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn có thể khiến mọi người chú ý nhiều hơn đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là trong cộng đồng người gốc Á. Constance Wu cũng giải thích rằng những câu cô viết năm 2019 là do cô phải ngừng các dự án khác để tiếp tục đóng trong Dân nhập cư nên mới buồn bực, chứ không phải nhằm vào thành công của series phim.

  Constance Wu kết luận: “Dù tôi rất lo sợ, nhưng (giờ đây) tôi quyết định rằng tôi nợ chính mình của 3 năm trước sự can đảm, nên tôi chia sẻ câu chuyện của mình để nó có thể giúp ai đó trong cuộc sống của họ”.

  Thục Hân

  Theo nhiều nguồn tin

  Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/sao-phim-con-nha-sieu-giau-chau-a-tiet-lo-ly-do-cuc-soc-khien-co-bien-mat-suot-3-nam-qua-post1453939.tpo