Sao nhí một thời của Đài Loan bị bắt vì cố ý giết người

Vương Hân Dật - sao nhí đình đám của phim "Chuyện tình biển xanh" trước đây - vướng vòng lao lý khi tham gia vụ án nghiêm trọng.

Sao nhí một thời của Đài Loan bị bắt vì cố ý giết người - Ảnh 1

Vương Hân Dật. Ảnh phải: Hân Dật bị cảnh sát bắt giữ.

Theo tờ 163, hôm 3/1, nam diễn viên 21 tuổi Vương Hân Dật cùng bốn thanh niên khác bị khởi tố với tội danh cố ý giết người nhưng chưa thành. Thông tin trên thu hút sự chú ý của truyền thông xứ Đài mấy ngày gần đây.

Nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện hơn ba tháng qua. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết người này đang trong tình trạng nguy kịch vì xuất huyết não và bị đâm xuyên phổi. Theo phía cảnh sát, nếu tình huống xấu nhất xảy ra với nạn nhân, các đối tượng gây án sẽ phải chịu mức án nặng hơn.

Trước đó, tối 21/7, Vương Hân Dật đi ăn với tám người bạn tại chợ đêm, trong số đó có một thanh niên họ Lý. Người này xảy ra cãi vã với một nhóm thanh niên khác. Hai bên liền hẹn gặp ở trước cửa một siêu thị để “nói chuyện”. Vừa thấy bốn người bên đối phương tới, người họ Lý và Vương Hân Dật cầm dao, côn, mã tấu lao vào đánh tới tấp khiến một người trong số họ rơi vào tình trạng hôn mê sâu do chấn thương nặng. Sau đó, Vương Hân Dật cùng bạn bè tới khách sạn để ăn mừng chiến thắng và bị cảnh sát tóm gọn. Lúc đó, nhóm người trên đang sử dụng “chất cấm”.

Sau khi bị bắt, Vương Hân Dật từng khai không cố ý hành hung, chỉ là muốn giúp bạn trút giận. Song, Hân Dật cùng bốn thanh niên trong nhóm bị cảnh sát khởi tố, những người còn lại ở tuổi vị thành niên nên sẽ được xét xử riêng.

Sao nhí một thời của Đài Loan bị bắt vì cố ý giết người - Ảnh 2

Vương Hân Dật trong phim "Chuyện tình biển xanh" một thời.

Vương Hân Dật sinh năm 1995, là sao nhí một thời của Đài Loan. Năm tám tuổi, Hân Dật đã nổi tiếng nhờ đóng phim Chuyện tình biển xanh cùng Trương Thiệu Hàm và Hoắc Kiến Hoa. Hình ảnh cậu bé đáng yêu để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Với phim Dưới ánh mặt trời, Vương Hân Dật từng được đề cử giải Nam diễn viên phụ xuất sắc của giải Kim Chung năm 2008.

Tuy nhiên, nổi tiếng từ sớm khiến Hân Dật bỏ bê học hành, thường tụ tập, chơi bời ở ở quán bar. Năm 2012, Vương Hân Dật từng bị bắt vì tội danh cố ý gây thương tích.