Sao nhí Ấn Độ không tham gia công chiếu phim vì bị từ chối cấp visa Mỹ

Sunny Pawar, diễn viên 8 tuổi người Ấn Độ nhiều khả năng sẽ không thể góp mặt vào buổi công chiếu phim Lion tại Mỹ bởi gặp trục trặc trong vấn đề xin thị thực nhập cảnh vào nước này, theo The Guardian.

Sao nhí Ấn Độ không tham gia công chiếu phim vì bị từ chối cấp visa Mỹ - Ảnh 1

Diễn viên nhí Sunny Pawar

Đại diện công ty phát hành phim Weinstein Company cho biết, ban đầu cậu bé dự định đến Mỹ cùng cha để tham dự các xuất chiếu đầu tiên tại hai thành phố là New York và Los Angeles. Tuy nhiên, Sunny Pawar đã bị chính phủ Mỹ từ chối cấp visa.

Đơn vị này cho biết họ đang nỗ lực vào phút chót để có được thị thực cho diễn viên nhí và cha cậu nhưng cơ hội thành công có lẽ là không cao bởi những lo ngại về vấn đề nhập cư. “Chúng tôi đang làm mọi thứ để chiến đấu cho điều này”, chủ tịch Weinstein Company, ông David Glasser phát biểu.

“Tôi tin rằng đây là ảnh hưởng của việc làm quá lên về vấn đề nhập cư. Cậu bé đương nhiên chẳng thể làm hại ai. Chúng tôi muốn cậu bé xuất hiện như là một phần của sự kiện. Chúng tôi dự định sẽ liên lạc với các bộ phận hỗ trợ nhà nước để giải quyết vấn đề này”, ông David nói thêm.

Sao nhí Ấn Độ không tham gia công chiếu phim vì bị từ chối cấp visa Mỹ - Ảnh 2

Nam diễn viên chính Dev Patel và bạn diễn, minh tinh nước Úc Nicole Kidman

Phóng viên đã liên lạc với Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Mumbai nhưng vẫn chưa có phản hồi. Hiện vẫn chưa rõ liệu Sunny đã được cấp visa hay chưa.

Ông David Boies, đại diện Boies Schiller & Flexner và đồng thời là đối tác của Weinstein Company trong dự án này cho biết: “Việc chính phủ ngăn chặn một diễn viên 8 tuổi khỏi lễ công chiếu bộ phim có sự góp mặt của cậu bé cho thấy chúng ta cần phải được nhắc nhở lại về những giá trị cốt lõi của dân tộc”.

Lion (tựa khác là A long way to home) là bộ phim tình cảm với sự hợp tác sản xuất của 3 nước Mỹ, Anh và Úc. Sunny Pawar có vai trò rất quan trọng trong phim khi thể hiện nhân vật chính Saroo Brierley lúc nhỏ, một cậu bé người Ấn Độ đi lạc trên đường phố Kolkata. Cậu bị đưa vào trại trẻ mồ côi trước khi được một cặp vợ chồng người Úc nhận nuôi.

25 năm sau, Saroo Brierley trưởng thành (Dev Patel thủ vai) đã sử dụng phần mềm Google Earth, một ứng dụng bản đồ với hình ảnh được chụp từ vệ tinh trên không trung để tìm lại gia đình máu mủ của mình.

Ngoài ngôi sao của Triệu phú khu ổ chuột Dev Patel, phim còn có sự góp mặt của hai kiều nữ hàng đầu giới điện ảnh là Rooney Mara và minh tinh nước Úc Nicole Kidman. Tác phẩm từng được trình chiếu tại Liên hoan phim Toronto tháng 9 vừa qua.

Theo kế hoạch, bộ phim Lion sẽ được phát hành rộng rãi tại Mỹ vào ngày 25.11 tới.

Thiên Minh