Sao nam nghèo nhất showbiz sau 30 năm vẫn chưa chịu già, diễn xuất hàng đầu nhưng không thích kiếm nhiều tiền

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Dù nghèo nhất showbiz nhưng sao nam này vẫn không thích kiếm tiền, thành sao hạng A.

Nhắc đến những tấm gương nghèo vượt khó của màn ảnh Hoa ngữ thì chắc chắn Phú Đại Long phải là người được nhắc đến đầu tiên. Anh được biết đến là "Ảnh đế nghèo nhất" của Cbiz, thế nhưng cả sự nghiệp lại chưa từng có một lần nào mưu cầu sự giàu có.

Sinh năm 1976, Phú Đại Long từ nhỏ đã vô cùng hiểu chuyện, được cha mẹ hết mực thương yêu dù gia đình thuộc dạng nghèo khó, lam lũ. Năm 8 tuổi, Phú Đại Long được bố mẹ cho đi học võ, và đây cũng là duyên cớ giúp Phú Đại Long có cơ hội đóng phim. Thế nhưng khi ấy, anh chỉ đóng một số dự án phim văn nghệ, vào vai những cậu bé năng nổ, hoạt bát nhưng không xuất hiện nhiều.

Phú Đại Long lúc còn là sao nhí

Phú Đại Long lúc còn là sao nhí

Khi trưởng thành, Phú Đại Long nhận ra tình yêu cho diễn xuất và quyết tâm thi vào Bắc Ảnh, sau đó tốt nghiệp thủ khoa đầu ra năm đó. Mặc dù vậy, thành tích không phải yếu tố quyết định, giúp anh trở thành ngôi sao màn ảnh. Với tính cách có phần bướng bỉnh, lại không thích những kiểu xã giao "luồn cúi", Phú Đại Long không có nhiều cơ hội lớn ở giai đoạn đầu sự nghiệp. Để "nuôi" ước mơ, anh làm đủ nghề từ bốc vác, phục vụ đến phụ bếp, shipper suốt gần 10 năm.

Phải đến tận năm2006, Phú Đại Long mới có điểm sáng đầu tiên trong sự nghiệp nhờ phim điện ảnh Thiên Cẩu, mang về cho bản thân giải Ảnh đế Kim Kê danh giá. Một chiếc cúp đã thay đổi tất cả, giúp Phú Đại Long nhận được vô số lời mời. Trong một phỏng vấn, nam diễn viên còn tiết lộ rằng đó cũng là năm mà nhà anh chính thức "thoát nghèo", không còn nợ âm nữa mà đã có tiền dư dả, biết tận hưởng cuộc sống.

Khi ấy, bên cạnh Phú Đại Long có vị quản lý thuộc hàng "máu mặt" trong showbiz. Vị quản lý này có nhiều quan hệ, thừa sức mang về cho Phú Đại Long những vai diễn béo bở nhất, biến nghệ sĩ của mình thành sao hạng A. Khi ấy chàng sao nam 7X cũng thừa nhan sắc lẫn thực lực để trở thành ngôi sao. Song, Phú Đại Long "chê", không muốn đồng tiền và danh vọng khiến mình mờ mắt.

Phú Đại Long vô cùng khắt khe với từng vai diễn, không muốn quản lý gặp gì cũng nhận. "Quản lý của tôi rất giỏi, thủ đoạn nào anh ấy cũng biết nhưng vì tôn trọng quan điểm của tôi mà bỏ lỡ nhiều cơ hội kiếm tiền. Phải nói là gặp được tôi, anh ấy có tài năng cũng chẳng dùng được”, Phú Đại Long chia sẻ. Tuy vậy, nam diễn viên lại mang đến cho khán giả nhiều dự án chất lượng nhưĐịch Nhân Kiệt, Tùy Đường Diễn Nghĩa, Đại Tần Đế Quốc Tung Hoành... Gần như với dự án nào, Phú Đại Long cũng tâm huyết và cho ra kết quả tốt.

Hiện tại ở tuổi gần 50, Phú Đại Long vẫn giữ được bộ dáng phong độ, không quá khác biệt hay xuống sắc so với thời đỉnh cao của mình. Anh lui về đóng vai phụ, hỗ trợ đàn em nhưng vẫn rất "kén chọn", vai nào cũng thể hiện tốt nhất, như trong phim Băng Mỏng của Bành Quán Anh hay Đôi Cánh Dũng Mãnh của Trương Vãn Ý.

Phú Đại Long ở tuổi gần 50

Theo Phụ nữ mới

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/sao-nam-ngheo-nhat-showbiz-sau-30-nam-van-chua-chiu-gia-dien-xuat-hang-dau-nhung-khong-thich-kiem-nhieu-tien/20231120103534978