Sao mai Mai Diệu Ly thực hiện MV 'Hà Nội ơi…!' một cách thần tốc

Nữ ca sĩ Mai Diệu Ly vừa chính thức phát hành MV 'Hà Nội ơi…!' nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019). Đặc biệt, MV 'Hà Nội ơi…!' được Mai Diệu Ly thực hiện hết sức 'thần tốc', chỉ trong vòng… 2 ngày.

Đây là món quà mà Mai Diệu Ly dành tặng riêng cho Hà Nội, với hy vọng rằng, món quà mang hương thu dịu dàng, say đắm này sẽ chuyển tải được phần nào những gắn bó, yêu thương của cô với Hà Nội.

Sau tròn 1 năm ra mắt album CD "Hà Nội, giấc mơ tôi", Mai Diệu Ly lại phát hành tiếp MV về Hà Nội.

MV "Hà Nội ơi…!" là liên khúc với 2 ca khúc về Hà Nội mà cô rất yêu thích: "Hà Nội của tôi" (sáng tác Tiến Minh) và "Nhớ về Hà Nội" (sáng tác Hoàng Hiệp).

Hình ảnh lãng mạn trong MV.

Sở dĩ, Mai Diệu Ly đặt tên cho MV là "Hà Nội ơi…!" bởi đó là tiếng lòng thật dịu dàng, thật ngọt ngào của cô khi gọi tên Hà Nội. Nó như tiếng gọi của người yêu với người yêu và mong chờ lời đáp lại thật êm ái.

Với Mai Diệu Ly, Hà Nội luôn "đáp lại" tiếng gọi của cô như thế, khi luôn ôm cô vào lòng, chở che cô qua những nỗi buồn, đem đến cho cô những hạnh phúc.

MV "Hà Nội ơi…!" được Mai Diệu Ly thực hiện quay tại những khung cảnh rất đỗi thân thương của Hà Nội, cũng là những địa danh tiêu biểu của Hà Nội như: Hồ Gươm, những góc phố cổ, cầu Long Biên…

Câu chuyện mà Mai Diệu Ly kể trong MV là câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của một cô gái và chàng trai Hà Nội trong mối tình đầu của mình.

Là một người trẻ tuổi, Mai Diệu Ly hát "Hà Nội của tôi" và "Nhớ về Hà Nội" một cách nhẹ nhàng, dung dị và tha thiết để bày tỏ tình yêu của mình. Cô hát như đang tự sự, trò chuyện với người yêu, như giãi bày với người nghe về tình yêu của mình, về Hà Nội mến thương.

Đặc biệt, MV "Hà Nội ơi…!" được Mai Diệu Ly thực hiện hết sức "thần tốc", chỉ trong vòng… 2 ngày. 2019 là một năm nhiều thuận lợi trong công việc của Mai Diệu Ly nên lịch diễn, lịch công tác của cô khá dày đặc.

Khi Hà Nội chuyển mình sang Thu, Mai Diệu Ly chợt sững sờ thấy mình như đang "nợ" Hà Nội một "lá thư tình yêu". Ngay lập tức, cô bắt tay vào thực hiện kế hoạch. Tuy nhiên, người mà cô tin tưởng hợp tác mời sản xuất MV này là nhà thiết kế Cao Minh Tiến lại có chuyến đi công tác châu Âu dài ngày.

Mai Diệu Ly quyết tâm đợi Cao Minh Tiến đến khi anh trở về là ngày 6/10 vừa qua. Khi Cao Minh Tiến vừa xuống sân bay, cả hai đã bắt tay vào thực hiện ghi hình MV và tiến hành dựng trong 1 ngày để hôm nay (10/10), sản phẩm được ra mắt khán giả.

Dẫu là một MV "thần tốc" nhưng Mai Diệu Ly khá hài lòng với sản phẩm khi MV đã nói lên được tinh thần mà cô muốn chuyển tải và giúp cô gọi "Hà Nội ơi…!" thật thiết tha.

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, xuất thân là một họa sĩ nhưng niềm đam mê âm nhạc đưa cô chuyển sang ca hát chuyên nghiệp và được công chúng biết đến tại cuộc thi Sao Mai 2015.

Cô có sở trường ở các dòng nhạc pop, balad, dân gian đương đại. Năm 2018, cô gây ấn tượng khi ra album hát về Hà Nội có tên "Hà Nội, giấc mơ tôi".

THANH NHUNG