"Sao Mai" Bích Hồng sáng tạo cùng dân gian

KTĐT - Sau thành công của CD - DVD đầu tiên "Mùa xuân đầu tiên", giải ba dòng nhạc dân gian cuộc thi "Sao Mai 2011" vừa cho ra mắt khán giả vol 2 "Gửi người tri kỷ". Album như một sự đánh dấu sáng tạo của cô ca sĩ có màu giọng đặc trưng, mang âm hưởng ca trù, ả đào vào dân gian.

NSND Trung Kiên cho rằng: "Trong thời gian thi "Sao Mai 2011" , Bích Hồng đi sâu vào Ca trù, đây là một điều tốt, thể hiện sự sáng tạo một cách mạnh dạn. Đang là một sinh viên nhưng Hồng đã rất mạnh dạn, thể hiện tốt từ động tác múa đến kết hợp với các nhạc công, phần biểu diễn rất hấp dẫn. Tuy nhiên cuộc thi "Sao Mai" không đánh giá được tất cả khả năng của các ca sĩ chứ không phải riêng Bích Hồng nhưng sau cuộc thi, rõ ràng Bích Hồng đang có bước đi mạnh mẽ".

NSND Trung Kiên và "Sao Mai" Bích Hồng

Và bước đi trưởng thành của cô ca sĩ "Sao Mai" này chính là một album với những ca khúc trữ tình nội tâm (Mùa hoa cải, Cho dù có đi nơi đâu), xen lẫn những ca khúc mang âm hưởng dân gian ngọt ngào, sâu lắng (Con song tuổi thơ, Sông và anh, Bến xưa, Trở về).

NSND Thu Hiền, người kèm cặp Bích Hồng trong cuộc thi "Sao Mai 2011" cũng đã nhận xét: "Bích Hồng rất yêu nghề và dũng cảm, tự tìm cho mình một con đường và cũng đã khẳng định được phong cách riêng của mình, mang chất ca Trù, ả đào vào các ca khúc mà em thể hiện và đã thành công".

Album "Gửi người tri kỷ" được lấy theo tên gọi của ca khúc do nhạc sĩ Tuấn Phương sáng tác. Ca khúc "Gửi người tri kỷ" được nhạc sĩ Tuấn Phương gửi đến cô như một thứ "đạo": "đạo" bạn bè, "đạo" sự tri ân trong âm nhạc. Và lời tựa cũng như sự tri ân của cô với những người đã theo sát chặng đường âm nhạc của Bích Hồng.